Đài phun nước truyền thống

Các mẫu đài phun nước trong sân vườn phổ biến nhất 2020

Mẫu đài phun nước trong sân vườn hiện nay có nhiều cải tiến, kiểu dáng và chất liệu thi công cũng ngày càng đa dạng hơn. Cùng Phongthuysanvuon.net tham khảo các mẫu đài phun nước phổ bến nhất 2020 trước khi thiết kế để có được kiểu mẫu ưng ý nhất nhé!

Các mẫu đài phun nước được lựa chọn nhiều nhất

Đài phun nước truyền thống

Đài phun nước truyền thống

Đài phun nước truyền thống

Đài phun nước truyền thống dù xuất hiện đã lâu nhưng vẫn được nhiều gia chủ ưa chuộng lựa chọn. Một trong những lí do khiến đài phun nước truyền thống nhận được nhiều sự yêu thích nằm ở yếu tố phong thủy mà nó mang lại. Các nguyên tắc thiết kế mẫu đài phun nước này đơn giản nhưng lại đảm bảo tính hài hòa và thẩm mỹ.

Đài phun nước bằng gỗ

Đài phun nước bằng gỗ

Đài phun nước bằng gỗ

So với đài phun nước truyền thống thì đài phun nước bằng gỗ đòi hỏi sự thiết kế tỉ mỉ và cầu kỳ hơn. Đài phun nước loại này cũng được nhiều gia chủ lựa chọn vì tính thẩm mỹ cao, ý nghĩa phong thủy mà nó mang lại cũng không nhỏ.

Gỗ là chất liệu gần gũi với tự nhiên tạo nên sự ấm cúng, thân thiện, sinh khí vượng. Đặc biệt gỗ lại vô cùng tương sinh với người mệnh hỏa, vì vậy người chủ nhà, chủ kinh doanh mệnh hỏa càng cần thiết sắm cho riêng mình một mẫu thiết kế đài phun phong thủy bằng gỗ chất nhất, đẹp là độc nhất.

Đài phun nước thiết kế 3 tầng

Đài phun nước ba tầng

Đài phun nước ba tầng

Đài phun nước 3 tầng luôn thuộc top các đài phun nước được lựa chọn nhiều nhất. Đối với những dạng đài phun như thế này thì bạn cần phải nhờ đến đôi bàn tay của những nhà thiết kế chuyên nghiệp để công trình của mình trở nên hoàn hảo hơn.  Đài phun nước 3 tầng thường có hình dáng bắt mắt, những đường cong cầu kì, họa tiết trang trí mới lạ.

Lưu ý khi thiết kế đài phun nước

Lưu ý khi thiết kế đài phun nước

Lưu ý khi thiết kế đài phun nước

Không nên lắp đặt quá nhiều đài phun nước tại một vị trí

Nếu lắp đặt nhiều hơn một đài phun nước trong cùng một không gian sẽ gây ra sự xung đột và kìm hãm lẫn nhau. Như vậy bạn có thể bị tiêu tan nguồn năng lượng và vận khí tích cực trong cuộc sống.

Sử dụng kích thước, màu sắc, kiểu dáng đài phun nước thẩm mỹ

Khi thiết kế đài phun nước mẫu mã càng bắt mắt, càng thon gọn và đủ 5 yếu tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ thì càng tốt. Tuyệt đối nói không với các đài phun nước có nhiều góc cạnh sắc nhọn nhô ra ngoài. Hình ảnh này vô tình mang đến cảm giác lạnh lùng, nguy hiểm cho người xem. Màu sắc phải phù hợp với mệnh của gia chủ, nhẹ nhàng không lòe loẹt, phản cảm.

Đảm bảo sự hài hòa với cảnh vật xung quanh

Một trong những tiêu chí quan trọng khi thiết kế đài phun nước là đảm bảo quan hệ tổng hòa với cảnh vật xung quanh. Sắp xếp ở đâu, hướng nước chảy thế nào, trang trí ra sao đều phải tính toán cẩn thận. Hãy để đài phun nước trở thành một vật trang trí, vật phong thủy tốt đẹp chứ đừng biến nó thành tâm điểm của sự thái quá. Chỉ có như vậy mới mang đến thiện cảm tốt đẹp cho người xem, nảy sinh tài lộc và thành công trong cuộc sống.

Đài phun nước là một thành phần giúp không gian sân vườn nhà bạn tăng thêm tính sang trọng và hiện đại. Không chỉ thế nó còn đảm bảo tính phong thủy và tốt cho sức khỏe của con người. Trên đây là những những mẫu đài phun nước phổ biến, được nhiều gia chủ lựa chọn. Xem ngay nhiều bài viết về Phong thủy sân vườn hơn nữa Tại đây để sở hữu một không gian sân vườn hoàn hảo nhất nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *