3 cây lưỡi hổ đặt trên bàn

5 loại cây cảnh phong thủy hợp với mệnh thủy rước tài lộc

Phong thủy, một lĩnh vực được rất nhiều người quan tâm, nó chở thành một bộ môn khoa học thật sự chứ không còn là yếu tố mê tín tâm linh. Ngày càng có nhiều người ứng dụng phong thủy vào trong cuộc sống để cải thiện cuộc sống và vận mệnh. Tiếp theo chuỗi chủ đề chia sẻ về cây phong thủy, Phongthuysanvuon.net mang đến bài viết về chủ đề: Cây cảnh phong thủy hợp với mệnh Thủy, giúp quý vị độc giả có thêm thông tin về những loại cây cảnh sử dụng tốt nhất cho người mệnh Thủy.

Mệnh Thủy và những điều cần biết

Như các bạn đã biết, mệnh thủy thuộc 1 trong 5 yếu tố ngũ hành gồm (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ), 5 yếu tố này thể hiện cho vật chất trên toàn vũ trự. Mệnh Thủy là mệnh đại diện cho chất nỏng, và ở đây chính là nước – một phần không thể thiếu trong thế giới này.

Mệnh thủy được sinh vào các năm sau:

 • Năm Bính Tý: 1936, 1996
 • Năm Quý Tỵ: 1953, 2013
 • Năm Nhâm Tuất: 1982, 1922
 • Năm Đinh Sửu: 1937, 1997
 • Năm Bính Ngọ: 1966, 2026
 • Năm Quý Hợi: 1983, 1923
 • Năm Giáp Thân: 1944, 2004
 • Năm Đinh Mùi: 1967, 2027
 • Năm Ất Dậu: 1945, 2005
 • Năm Giáp Dần: 1974, 2034
 • Năm Nhâm Thìn: 1952, 2012
 • Năm Ất Mão: 1975, 2035
Hình ảnh nước thể hiện cho mệnh Thủy

Mệnh Thủy

Người mạng thùy thường là những người giao tiếp cực tốt, họ mang trong mình khiếu ngoại giao và thuyết phục cực tốt. Do nhạy cảm với tâm lý của người khác, họ thường biết nắng nghe và chia sẻ với mọi người. Có trực giác tốt và giỏi thương lượng. Uyển chuyển và dễ thích nghi, họ nhìn sự vật theo quan điểm tổng thể.

Những người phụ nữ mệnh Thủy thường khá mỏng manh yếu đuối, nhưng lại rất ngọt ngào, còn đàn ông mệnh thì thì dễ thay đổi, và thường là những người có tính hướng nội.

Người mệnh Thủy rất hợp với trang phục mày đen, xanh dương, trắng. Đây là những màu tương sinh và màu bản mệnh, cực tốt khi sử dụng.

Đừng bỏ lỡ:

>> Cách bố trí phòng ngủ cho người mệnh Thủy mang lại tài lộc

>> Cách chọn vật phẩm phong thủy cho người mệnh Thủy

Cây cảnh hợp phong thủy và tính cách người mệnh Thủy

Đây là những loại cây cảnh được coi là hợp với người mệnh Thủy nhất vì không chỉ thể hiện được tính cách của chủ nhân mà còn mang lại được nhiều may mắn cho người sở hữu.

Cây Lưỡi Hổ hợp mệnh Thủy

Đây là một loại cây sở hữu hình dạng tương đối kỳ lạ, lá loại cây này thon dài trên đỉnh và có hình dạng như thanh kiếm. Theo nhiều nguồn tin không chính thống, cây Lưỡi Hổ được NASA đánh giá là một trong mười loại cây cảnh có khả năng hấp thụ khí độc tốt nhất. Ngoài ra đây còn là loại cây cực tốt cho phong thủy đối với người mệnh Thủy, giúp mang đến sự may mắn và rước tài lộc cho chủ nhân.

3 cây lưỡi hổ đặt trên bàn

Cây Lưỡi Hổ

Cây Lan Ý hợp với người mệnh Thủy

Cây Lan Ý là một trong số ít những loại cây cảnh để trong nhà có hoa.Tại một số địa phương khác, Lan Ý còn có tên gọi khác là Bạch Môn, Vỹ Hoa Trắn hay Huệ Hoa Bình. Lan Ý có khả năng thanh lọc không khí tuyệt vời.

Theo phong thủy, cân Lan Ý có màu trăng tinh khôi, rất thích hợp sử dụng làm cây phong thủy cho người mệnh Kim và mệnh Thủy. Cây sẽ giúp không gian thêm nhiều sinh khi và hút những luồng khi sung khắc với gia chủ.

2 cây lan ý đặt trên bàn

Cây Lan Ý

Cây Hoa Mẫu Đơn hợp với mệnh Thủy

Hoa Mẫu Đơn được sử dụng làm quốc hoa của Trung Quốc, đây là loại hoa có vẻ đẹp đi vào lòng người. Loài hoa này thể hiện cho sự sung túc và giàu sang phú quý. Đây là loại cây rất phù hợp cho mọi mệnh vì nó mang đến sự sung túc và rước may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Cây hoa mẫu đơn đặt trong phòng

Cây Hoa Mẫu Đơn

Cây Cọ Nhật cho người mệnh Thủy

Cây Cọ Nhật cũng là một trong số cây rất hợp cho người mệnh Thủy. Đối với người mệnh Thủy, cây Cọ Nhật có khẳ năng giúp gia chủ sinh tài, vượng lộc. Cây có kích thước 15 đến 30 cm, thích hợp đặt tại bàn làm việc hoặc bậu cửa sổ.

Cây cọ nhật đặt cạnh bức ảnh

Cây Cọ Nhật

Trên đây là 5 loại cây cảnh phong thủy rất phù hợp cho người mệnh Thủy dùng để trang trí và hài hòa phong thủy, giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn rước tài lộc. Các kiến thức về phong thủy đều có tại chuyên mục: Phong Thủy Sân Vườn, quý vị có thể tham khảo để củng cố thêm nhiều kiến thức về phong thủy và cây cảnh.

Đừng bỏ qua bài viết: Cây cảnh để bàn cho người mệnh Kim rước tài lộc, để chọn mua những loại cây cảnh để bàn mang lại may mắn và thêm nhiều tài lộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *