Cây phong thủy hợp với người mệnh Thổ

5 Loại cây phong thủy cho người mệnh Thổ bạn cần biết

Ứng dụng cây cảnh phong thủy trong phong cách thiết kế và hài hòa yếu tố phong thủy đã và đang được rất nhiều người nghiên cứu và ứng dụng. Các yếu tố phong thủy không chỉ ảnh hưởng đến bố cục bài trí căn nhà mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của gia chủ. Chình vì vậy việc lựa chọn những cách thức trang trí sao cho đẹp mắt mà vẫn tốt cho phong thủy luôn là bài toán đau đầu.

Đây là bài viết cuối cùng trong chuỗi bài viết chia sẻ về chủ đề những loại cây phong thủy phù hợp cho từng mệnh. Chủ đề của ngày hôm nay sẽ là: Cây phong thủy hợp mệnh Thổ rước tài lộc vinh hoa. Mong rằng sẽ giúp quý vị có mệnh Thổ chọn được các loại cây phong thủy phù hợp với sở thích và mang đến may mắn cho bản thân.

Qúy vị có thể đón đọc 4 bài viết trước về chủ đề cây phong thủy phù hợp cho từng mệnh bên dưới:

Mệnh Thổ và những điều cần biết

Mệnh Thổ trong thuyết ngũ hành tượng trưng cho đất, người sưa có câu “khi chết cũng về với cát bụi” ám chỉ mọi vật từ khi sinh ra đến khi mất đi đều bắt đầu từ đất và kết thúc cũng về với đất để bắt đầu cho một cuộc hành chình mới.

Người mệnh Thổ là những người bao dung, trung thành và đáng tin cậy. Người mệnh Thổ rất được yêu mến vì rất biết giữ cam kết và lời hứa đã nói ra và luôn cố gắng thực hiện cam kết của mình với người đã hứa. Họ là người kỷ luật, sống tự giác, tự trọng, đồng nghiệp và cấp trên yêu quý, luôn nỗ lực hoàn thành công việc được giao nên có cơ hội thăng tiến.

Bên cạnh đó cũng có một vài nhược điểm. Người mệnh Thổ thiếu tưởng tượng và sáng tạo, không hay theo đuổi những ước mơ lớn.

Với tính cách người mệnh Thổ, họ luôn thích sự ổn định, và cầu toàn trong mọi công việc. Với tinh thần lạc quan của họ, nên cuộc sống luôn có nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Người mệnh Thổ sinh vào các năm

 • Năm Mậu Dần: 1938, 1998
 • Năm Tân Sửu: 1961,2021
 • Năm Canh Ngọ: 1990, 1930
 • Năm Kỷ Mão: 1939, 1999
 • Năm Mậu Thân: 1968, 2028
 • Năm Tân Mùi: 1991, 1931
 • Năm Bính Tuất: 1946, 2006
 • Năm Kỷ Dậu: 1969, 2029
 • Năm Đinh Hợi: 1947, 2007
 • Năm Bính Thìn: 1976, 2036
 • Năm Canh Tý: 1960, 2020
 • Năm Đinh Tỵ: 1977, 2037

5 loại cây phong thủy hợp với mệnh Thổ

Cây Sen Đá Nâu (Sen Đá Socola)

Cây Sen Đá Nâu là loại cây rất phù hợp cho người mệnh Thổ, với màu sắc là màu nâu, thể hiện cho bản mệnh của người mệnh Thổ, nên đây là loại cây được rất nhiều người sử dụng để dùng làm cây cảnh phong thủy. Bản chất của loại cây này là có sức sống mạnh mẽ và mãnh liệt. Mỗi lá sen đá khi rụng xuống sẽ mọc thêm một cây khác. Đây là loại cây biểu tượng cho sự bất diệt trong cuộc sống.

Cây Sen Đá Nâu

Cây Sen Đá Nâu (Sen Đá Socola)

Cây Lan Quân Tử

Cây Lan Quân Tử khi nghe thấy thôi chúng ta đã thấy khí chất của một đấm quân tử ở đây. Đây là loại cây sống khỏe mạnh chịu được nhiều điều kiện khắc nghiệt như nắng nóng, khô cằn, ẩm thấp, lạnh giá. Cây lan quân tử có nhiều đặc điểm rất đúng với những người mệnh Thổ, mang trong mình tính cách cương trực, luôn luôn trung thành và đáng tin cậy… Đây chắc chắn là loại cây phong thủy rất phù hợp cho người mệnh Thổ.

Cây Lan Quân Tử

Cây Lưỡi Hổ

Cây lưỡi hổ có thể được coi là ông vua trong lĩnh vực lọc không khí, giúp giảm bớt khí độc trong căn nhà hoac phòng làm việc. Về mặt phong thủy cây thể hiện cho sức mạnh của một chúa sơn lâm, cây có thể trừ ta ma, xua đuổi ma quỷ, chống lại những điều xui xẻo, bùa chú.

3 cây lưỡi hổ đặt trên bàn

Cây Lưỡi Hổ

Ngoài ra cây lưỡi hổ còn giúp gia chủ phát tài và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Cây Lan Hồ Điệp

Cân Lan Hồ Điệp thuộc họ nhà Lan, cây có sức sống mạnh mẽ vô cùng. Trong phong thủy, cây Lan Hồ Điệp là loại cây thể hiện cho sự giàu có, thịnh vượng, hành phúc và viên mãn. Đây là loại cây mang đến sự may mắn và tài lộc đến với gia chủ. Theo nhiều sách phong thủy và tư liệu truyền miêng, đây là loại cây rất phù hợp với người mệnh Thổ.

Cây Lan Hồ Điệp

Cây Lan Hồ Điệp

Cây Vạn Niên Thanh

Cây Vạn Liên Thanh là loại cây có công dụng lọc sách không khí, mang đến sinh khí cho căn nhà hoạc phòng làm việc. Ngay cái tên đã nói nên ý nghĩa của loại cây này là mang đến may mắn và sức khỏe cho gia chủ. Đây là loại cây rất tốt và cần thiết trong cuộc sống người mệnh Thổ. Nếu quan tâm hãy tìm mua ngay loại cây này để có một sức khỏe tốt.

Với 5 loại cây này, mong rằng quý vị có thể lựa chọn ra những cây cảnh phong

Cây Vạn Niên Thanh

thủy hợp với người mệnh Thổ, giúp mang lại măy mắn, sức khỏe và tài lộc trong cuộc sống. Nếu quý vị đang quan tâm đến những kiến thức về cây cảnh phong thủy, có thể đón đọc các bài viết khác tại chuyên mục Phong Thủy Sân Vườn, chắc chắn sẽ có nhiều kiến thức hay và hữu ích.

Chúc quý vị gặp nhiều may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *