5 loại cây phong thủy hợp mệnh Mộc – rước may mắn

Tiếp tục chuỗi bài chia sẻ về cây cảnh phong thủy đang được rất nhiều đọc giả quan tâm và hưởng ứng. Ngày hôm nay Phongthuysanvuon.net sẽ tiếp tục chia sẻ đến quý độc giả về chủ đề: mệnh Mộc và những loại cây hợp phong thủy. Mong rằng sẽ giúp quý độc giả có thể lựa chọn được loại cây phong thủy hợp với mệnh Mộc giúp mang đến nhiều may mắn trong cuộc sống.

Đừng bỏ qua bài chia sẻ cùng chủ đề: 5 loại cây cảnh phong thủy hợp với mệnh thủy rước tài lộc

Mệnh Mộc và những điều bạn cần biết

Như các bạn đã biết, trong thuyết ngũ hành có 5 mệnh thể hiện cho vạn vật trên trái đất. Những người mang mệnh mộc là những người sẽ đại diện cho cây cối, cây cối sẽ phát triển và tốt tươi khi được tưới nước, chính vì vậy mệnh tương sinh với Mộc chính là Thủy.

Người mệnh Mộc là người thường ngay thẳng, chủ động, rất nhiệt tình, có tinh thần vị tha, hướng ngoại. Nếu Mộc luôn có những thứ này, đảm bảo luôn thành công và may mắn.

Người mệnh Mộc sinh vào các năm

 • Nhâm Ngọ – 1942, 2002
 • Kỷ Hợi – 1959, 2019
 • Mậu Thìn – 1988, 1928
 • Quý Mùi – 1943, 2003
 • Nhâm Tý – 1972, 2032
 • Kỷ Tỵ – 1989, 1929
 • Canh Dần – 1950, 2010
 • Quý Sửu – 1973, 2033
 • Tân Mão – 1951, 2011
 • Canh Thân – 1980, 2040
 • Mậu Tuất – 1958, 2018
 • Tân Dậu – 1981, 2041
Một chiếc cây nhỏ, được đặt trên bàn tay, thể hiện cho mệnh Mộc

Mệnh Mộc

Tính cách và cuộc sống người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc là những người ngay thẳng, chính trực, rộng lượng và hay giúp đỡ người khác. Trong cuộc sống, người mệnh Mộc luôn tìm ra cách để sinh tồn, họ biết cách luồn lách mọi việc 1 cách khôn khéo và dễ lấy lòng người khác.

Màu sắc phù hợp với mệnh Mộc

Những màu phù hợp với mệnh Mộc đó chính là màu xanh lá cây, đây là màu thể hiện cho bản mệnh và mang đến sinh khí và sức sống. Ngoài ra người mệnh Mộc cũng rất hợp với các màu thể hiện cho mệnh Thủy, vì đây là màu tương sinh như các màu: xanh dương, đen…

Người mệnh mộc tránh cách màu như màu trắng, màu vàng ánh kim… các màu thể hiện cho mệnh Kim, vì đây là các màu tương khắc sẽ làm hao mòn sinh khí mênh Mộc.

Bảng màu sắc phong thủy hợp với mệnh Mộc

Màu sắc phong thủy hợp với mệnh Mộc

Trên đây là bảng màu sắc phong thủy hợp với người mệnh Mộc.

Cây phong thủy hợp với người mệnh Mộc

Cây Trúc Phát Tài

Cái tên của cây đã nói lên tất cả, đây là loại cây mang đến tài lộc và công danh cho gia chủ. Nếu bạn sử dụng cây này trong nhà, sự giàu sang và phú quý sẽ đến với bạn. Đây là loại cây được coi là loại cây may mắn bậc nhất trong phong thủy.

Hình ảnh cây trúc phát tài trong chậu

Cây Trúc Phát Tài

Cây Ngọc Bích (Sen Đá Thạch Bích)

Cây Ngọc Bích còn được gọi là cây thạch bích – cùng tên tiếng Anh với cây kim tiền là Money Plant. Đây là loại cây rất hợp với người mệnh Mộc, cây mang đến may mắn và thuận lợi nếu đắt đúng vị trí trong căn nhà của bạn hay tại văn phòng. Đây là loại cây có sức sống mãnh liệt, một chiếc lá ngọc bích rơi xuống nền đất ẩm ướt sẽ mọc thành mầm con trong thời gian ngắn. Bởi vậy mà ý nghĩa cây ngọc bích còn mang biểu tượng của tình bạn, sự chia sẻ, hay tuổi trẻ, sự vĩnh hằng.

Hình ảnh cây Ngọc Bích được trồng trong chậu

Cây Ngọc Bích (Sen Đá Thạch Bích)

Cây Vạn Thanh Niên thân bò

Một trong số những loại cây được rất nhiều nhà phong thủy và người nghiên cứu phong thủy sử dụng đó là cây Vạn Thanh Niên thân bò. Đây là loại cây mang đến sự may mắn, như ý cát tường. Trồng loại cây này trong nhà sẽ mang đến nhiều may mắn trong cuộc sống cho các thành viên trong gia đình, công việc sẽ có nhiều thuận lợi.

Cây Vạn Thanh Niên thân bò

Cây Vạn Thanh Niên thân bò

Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân)

Cây Ngọc Ngân có lá màu xanh đốm trắng khá nổi bật, vì tính tương phản giữa màu xanh thẫm của lá và màu trắng phần giữa lá, nó khiến người xem bị thu hút và thích thú ngay từ cái nhìn đầu tiên. Cây Ngộc Ngân được sử dụng rất nhiều trong phong thủy như một loại cây mang đến tài lộc và may mắn trong con đường và sự nghiệp. Dùng loại cây này dể trang trí chắc chắn gia chủ sẽ rước được nhiều tài lộc và cải thiện vận mệnh.

Cây thủy sinh Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân hay có cái tên khác là “Cây cung điện vàng”

Cây Cau Tiểu Trâm

Nếu bạn mang trong mình mệnh Mộc, bạn không nên bỏ qua loại cây này dùng để trang trí và hài hòa phong thủy. Cau Tiểu Trâm có khả năng hút các chất độc sản sinh từ nhiều vật dụng trong nhà như formaldehyde, toluene và benzene. Đặc biệt đây là loại cây duy nhất có khả năng lọc khói thuốc lá, rất tốt khi để trên bàn làm việc. Đây không chỉ là loại cây phong thủy giúp mang lại may mắn mà còn là loại cây giúp gia tăng sức khỏe và tăng cường sinh khí trong căn phòng.

Cây Cau Tiểu Trâm

Cây Cau Tiểu Trâm

Với 5 loại cây hợp phong thủy mệnh Mộc mà chúng tôi giới thiệu, mong rằng có thể giúp quý vị lựa chọn cây phong thủy hợp mệnh rước may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Ngoài ra quý vị có thể tham khảo thêm nhiều kiến thức và nhiều loại cây hợp phong thủy khác tại chủ đề Phong Thủy Sân Vườn để có thêm kiến thức về phong thủy hữu ích.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *