5 Loại Cây Phong Thủy Phù Hợp Tuổi Cho Năm 2018 Rước Tài Lộc

Theo ngũ hành, chúng ta có 5 mệnh là: Kim, Mộc Thủy, Hỏa Thổ. Đây là 5 mệnh cũng là 5 yếu tố cấu thành của mọi vật chất trên trái đất này. Mỗi một mệnh sẽ có một ưu điêm và đặc điểm khác nhau, ứng với nó là những yếu tố giúp mệnh đó có thể phát triển hoạc bị dè nén.

Ngày hôm nay chúng ta hãy cùng tham khảo 5 loại cây phong thủy hợp mệnh rước tài lộc, giúp quý vị có thể chọn được loại cây phong thủy hợp với mệnh của mình nhất.

5 loại cây phù hợp với 5 bản mênh.

Dưới đây Phongthuysanvuon.net sẽ mang đến cho bạn 5 gợi ý về 5 loại cây phù hợp với 5 mệnh. đây chỉ là gợi ý và trên tinh thần chia sẻ kiến thức, mong rằng sẽ giúp được quý vị.

Cây phong thủy phù hợp với người mệnh Kim năm 2018

Theo tính chất của bản mệnh, người mệnh Kim là những người thường có xu hướng theo đuổi tham vọng, thích độc lập, thích tự thân vận động, tính chất mạnh mẽ và có những yếu tố và phẩm chất của người lãnh đạo. Chính vì thế mà chọn loại cây phù hợp với tính cách của người mệnh Kim sẽ phù hợp nhất. Cây Kim Ngân và Kim Tiền là 2 loại cây phù hợp nhất với người mệnh Kim năm 2018 để mang đến nhiều lộc vượng nhất.

Cây Kim Tiền mang tài lộc và sức sống

Cây Kim Ngân tiếng anh còn được gọi là Money tree với ý là cây tiền. Ở một vài nước cây này còn là nguyên liệu để in tiền. Theo quan niệm thì gia chủ sở hữu loại cây này sẽ có nhiều tài lộc, mang đến may mắn và thịnh vượng. Nhiều chuyên gia về phong thủy nhận định rằng “đây là loại cây có nhiều năng lượng tốt, rất tốt để đặt trong nhà”. Nên để cây ở những nơi có ít ánh sáng và nhiệt độ thấp trong khoảng từ 16 đến 26 độ.

Cây phong thủy phù hợp với người mệnh Mộc năm 2018

Người mệnh mộc là những người có xu hướng tính cách hướng ngoại, hòa đồng. Theo thuyết phong thủy thì màu phù hợp với mệnh mộc là màu xanh, cũng là màu thể hiện cho bản mệnh đó. Nênchọn những loại cây có màu xanh đậm, sẫm sẽ mang đến nhiều tài lộc và may mắn.

Một trong số những loại cây phong thủy rất phù hợp với các yêu cầu trên đó là cây Đế Vương xanh.

Cây đế vương xanh phù hợp với người mệnh mộc

Cây Đế Vương là loại cây thuộc họ trâu bà, rất ưa bóng dâm và hơi ấm. Đây là một loại cây dễ chăm sóc và phù hợp để đặt trong phòng hoạc trong nhà có điều hòa. Như cái tên của loại cây này, cây đế vướng toát ra một người năng lượng và sức mạnh cua một bậc đế vương, mang đến một nguồn năng lượng của sức mạnh và uy quyền của người lãnh đạo. Những người mệnh mộc nên đắt loại cây này trong phòng làm việc hoạc trên bàn để mang đến nhiều tài lộc và đường công danh được thuận lợi. Bên cạnh đó, cây còn có thể xua đuổi tà ma, mang lại bình an cho người sở hữu.

Cây phong thủy phù hợp với người mệnh Thủy năm 2018

Ưu điểm dễ thấy của người mệnh Thủy đó chính là: khả năng giao tiếp tốt, rất có tài ngoại giao và thuyết phục. Màu sắc chủ đạo tương chưng cho người mệnh thủy đó chính là màu xanh dương. Theo nhiều sách và tài liệu chia sẻ về phong thủy, người mệnh thủy nên trồng cây lưỡi hổ để đuổi tà ma và rước tài lộ, mang đến nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.

cây lưỡi hổ phù hợp với người mệnh thủy

Theo quan niệm của đông phương, cây lưỡi hổ là loại cây tương trưng cho sức mạnh của loài hổ, sức mạnh đó có thể đánh tan được tà ma và quỷ dữ, giúp gia chủ may mắn, an cư lạc nghiệp và làm ăn phát tài.

Ngoài ra cây lưỡi hổ là loại cây có sức sống bền bỉ và mãnh liệt, rất phù hợp nếu để trong phòng.

Cây phong thủy hợp với người mệnh Hỏa năm 2018

Người mệnh Hỏa là những người yêu thích sự hảo hùng và tính chủ động, chính vì thế người mệnh Hỏa rất tích cự và sôi nổi, họ luôn gây được sự chú ý với người bên cạnh. Màu sắc chủ đạo cho mệnh Hỏa là mày đỏ, chính vì vậy loại cây phong thủy phù hợp với người mệnh Hỏa là cây Hồng Môn.

Cây hồng môn hợp với người mệnh Hỏa

Cây Hồng Môn có xuất xứ từ Colombia và Ecuador, đây là loại cây được nhiều người sử dụng như là một loại cây trang trí trong nhà hoạc vườn. Cây thể hiện cho tình yêu và lòng hiếu khách, màu sắc của cây rất hợp với người mệnh Hỏa, giúp mang tài lộc đến với người trồng. Hồng Môn là loại cây ưa ẩm nên cần tưới nước liên tục.

Cây phong thủy phù hợp với người mệnh Thổ năm  2018

Người mệnh thổ thường mang trong mình tính kiên nhẫn và sự nhẫn lại vô cùng, họ là người vững vàng trong mọi hoàn cảnh, sức mạnh nội tâm cao và quan hệ rộng. Họ luôn kiên trì, chăn chỉ và là chỗ dựa vững chắc cho người thân trong gia đình.

Theo thuyết phong thủy, người mệnh thổ phù hợp nhất với màu vàng nhạt, màu tương trưng cho đất. Ngũ hành tương sinh còn có mệnh Hỏa cũng phù hợp với thỏ, như vậy còn có màu vàng cam của mệnh Hỏa. Chính vì vậy, cây phong thủy tốt cho người mệnh Thổ là cây Vạn Lộc.

cây Vạn Lộc phù hợp với người mệnh thổ

Cây Vạn Lộc hay còn có cái tên khác là cây Thiên Phú, tương trưng cho sự may mắn, năng lượng tràn đầy và sự thình vượng ấm no, hạnh phúc. Bên cạnh ý nghĩa phong thủy, cây vạn lộc còn được ưa chuộng làm cây nội thất, vì tác dụng thanh lọc không khí, rất tốt cho sức khỏe con người.

Trên đây là 6 loại cây phong thủy phù hợp với các mệnh của gia chủ, mong rằng có thể giúp quý vị chọn được một loại cây phù hợp để trồng và mang lại hạnh phúc và rước nhiều tài lộc.

Tham khảo thêm mục: Phong thủy sân vườn để có thêm kiến thức về các loại cây phù hợp với phong thủy theo tuổi của bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *