Chọn cây cảnh cho người tuổi Thân tài đón tài nhận lộc

Chọn cây cảnh phong thủy cho người tuổi Thân đón tài nhận lộc

      Chức năng bình luận bị tắt ở Chọn cây cảnh phong thủy cho người tuổi Thân đón tài nhận lộc

Ngày nay khi rừng bị tàn phá, khu đô thị, nhà ở, các công trình mọc lên như nấm dẫn đến không gian xanh cho chúng ta ngày càng mất đi làm bầu không khí càng ngày càng ô nhiễm, bầu khí quyển thì nóng lên dẫn đến xảy ra rất nhiều hiện tượng thiên nhiên bất thường gây ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe của mỗi chúng ta.

Vì thế không chỉ ở nước ta người dân trên thế giới đang cố gắng tạo lại bầu khí quyển xanh bằng việc trồng thêm cây cối, phủ xanh đồi núi trọc, khu đô thị đã tạo thêm nhiều không gian xanh, trồng thêm cây trên đường phố, tạo dựng thêm công viên xanh…

Còn trong mỗi gia đình chúng ta thì đã tự biết bảo vệ mình bằng việc trồng thêm cây xanh quanh nhà và trang trí nhà cửa bằng những cây xanh có ích để cải thiện môi trường sống tốt cho sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình.

Ngoài lợi ích lọc khí bụi thanh lọc không khí thì một số loại cây cảnh trồng trong nhà còn mang lại nhiều ý nghĩa tốt lành cho gia chủ như: Tăng sự may mắn, tăng tài lộc, sức khỏe, an khang, thịnh vượng…

Tuy nhiên mỗi một người chúng ta lại mang một vận mệnh khách nhau vì thế cây cảnh phong thủy cũng chia ra theo mệnh ngũ hành của từng người. Nếu hợp mệnh thì tăng tài lộc còn ngược lại nếu không hợp mệnh lại là giảm tài lộc của người đó đi.

Do đó để giúp các bạn tuổi Thân chọn lựa được những loại cây cảnh hợp phong thủy nhất để đón tài nhận lộc cho gia đình ăn nên làm ra và luôn hạnh phúc an khang, cũng như tránh được những vận xấu không đáng có chúng tôi Phongthuysanvuon.net xin chia sẻ cho các bạn cách chọn cây cảnh cho người tuổi Thân dưới đây:

Chọn cây cảnh cho người tuổi Thân tài đón tài nhận lộc

Chọn cây cảnh cho người tuổi Thân tài đón tài nhận lộc

Những người sinh vào năm Thân – Tuổi Thân đó là:

Năm Năm âm lịch Giải nghĩa Ngũ hành Giải nghĩa
1956 Bính Thân Sơn Thượng Chi Hầu – Khỉ trên núi Sơn Hạ Hỏa Lửa trên núi
1968 Mậu Thân Độc Lập Chi Hầu – Khỉ độc thân Đại Trạch Thổ Đất nền nhà
1980 Canh Thân Thực Quả Chi Hầu – Khỉ ăn hoa quả Thạch Lựu Mộc Gỗ cây lựu đá
1992 Nhâm Thân Thanh Tú Chi Hầu – Khỉ thanh tú Kiếm Phong Kim Vàng mũi kiếm
2004 Giáp Thân Quá Thụ Chi Hầu – Khỉ leo cây Tuyền Trung Thủy Nước trong suối

Chọn cây cảnh cho người tuổi Bính Thân 1956

Người sinh năm 1956 tuổi âm lịch Bính Thân có mệnh ngũ hành là Hỏa “Sơn hạ hỏa” do đó:

 • Bạn nên trồng các loại cây cảnh có thân cây và hoa có màu xanh lá cây thuộc Mộc mà Mộc lại sinh Hỏa (Cây cối cháy sinh ra lửa) là tốt nhất như thế sẽ thúc đẩy nguồn tài lộc của bạn luôn phát, chắc chắn bạn sẽ luôn gặp thuận lợi trong công việc làm ăn, gia đình luôn gặp may mắn ít ốm đau bệnh tật không sớm thì muộn nhà bạn sẽ nhanh chóng phát thịnh vượng.

Tuổi Bính Thân 1956 nên trồng cây lộc vừng để hút tài lộc

Tuổi Bính Thân 1956 nên trồng cây lộc vừng để hút tài lộc

 • Bạn có thể trồng cây cảnh có hoa và lá màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc màu bản mệnh của Hỏa cũng giúp bạn tăng cường sự thịnh vượng của mình lên đó.
 • Bạn không nên trồng cây cảnh có nhiều hoa hay lá màu xanh nước biển, đen thuộc Thủy vì Thủy là nước sẽ dập tắt Hỏa là lửa sẽ khiến tài lộc của bạn bị lụi bại đi, may mắn không còn nữa làm gia đình sa sút, tiền bạc tan biến, sức khỏe suy giảm trầm trọng không chóng thì bạn cũng mắc bệnh tật và sớm đói nghèo mà thôi.
 • Bạn hạn chế trồng các loại cây cảnh có hoa hay lá màu nâu, vàng thuộc Thổ vì trong ngũ hành Hỏa sinh Thổ không có lợi cho Hỏa làm Hỏa yếu dần và suy kiệt đi như thế làm cho kinh tế của gia đình bạn cứ thụt lùi dần thật không tốt chút nào phải không ạ?

Qua phân tích trên và tìm hiểu một số cây trên thị trường thì tuổi Thân 1956 nên trồng các loại cây cảnh sau là đón tài, nhận lộc nhất đó là: Cây kim ngân, ngọc ngân, phát tài, vạn tuế, thiên tuế, lộc vừng, cây sung, cây xanh, cây thanh tâm, cây tình yêu, cây dậu đổ bình leo, hoa cẩm tú cầu, tùng thơm, hồng môn, trạng nguyên, sen, đào…

Chọn cây cảnh cho người tuổi Mậu Thân 1968

Người sinh vào năm 1968 âm lịch tuổi Mậu Thân là người mệnh Thổ “Đại Trạch Thổ” trong phong thủy ngũ hành vì thế:

 • Tuổi này nên hạn chế trồng cây cảnh vì cây cảnh là Mộc mà Mộc lại khắc Thổ sẽ ảnh hưởng không ít thì nhiều đến tài lộc của bạn. Tuy nhiên nếu bạn vẫn thích trồng cây cảnh thì nên trồng ngoài vườn và hạn chế trồng trong nhà để không bị ảnh hưởng bởi sự khắc chế này.

Tuổi Mậu thân 1968 nên trồng cây vạn lộc để hút tài lộc cho gia đình

Tuổi Mậu thân 1968 nên trồng cây vạn lộc để hút tài lộc cho gia đình

 • Ngoài ra nếu bạn vẫn thích trồng cây cảnh trong nhà thì tốt nhất bạn chỉ nên trồng những loại cây có hoa, lá màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa vì Hỏa hỗ trợ Thổ, sinh ra Thổ mà trong ngũ hành Mộc (Cây) lại sinh ra Hỏa vì thế sự tương khắc này bổ trợ cho nhau làm bạn không bị ảnh hưởng mà nếu trồng những cây có ý nghĩa tốt thì bạn cũng được nhờ tài lộc những loại cây này như: Hoa trạng nguyên, hoa giấy (đỏ, hồng, cam, tím), cây hồng môn, cây vạn lộc, hoa lan tím, hoa hồng nhung, hoa đỗ quyên, hoa tuylip, hoa sen…

Xem thêm: Tuổi Mậu Thân đặt bàn thờ hướng nào cầu tài vận, thịnh vượng

Chọn cây cảnh cho người tuổi Canh Thân 1980

Người tuổi Canh Thân sinh năm 1980 âm lịch thuộc mệnh ngũ hành Mộc “Thạch lựu mộc” do đó:

 • Bạn thỏa sức trồng cây cảnh có hoa lá cành màu xanh lá cây thuộc màu bản mệnh Mộc của bạn như thế tiền tài của bán sẽ nở rộ nhiều hơn đó.
 • Để đón tài và nhận lộc nhiều hơn cho mình bạn trồng cây cảnh màu xanh dương thuộc Thủy sinh Mộc nhé.

Tuổi Canh Thân 1980 nên trồng cây phát tài để luôn giàu có

Tuổi Canh Thân 1980 nên trồng cây phát tài để luôn giàu có

 • Bạn đừng bao giờ chọn mua những loại cây cảnh màu trắng thuộc Kim vì Kim khắc Mộc (Kim loại làm búa, rìu, cưa đón hạ cây đó) để tiền của không bị đổ xuống sông xuống biển nhé. Và hạn chế hoặc đừng trồng những loại cây cảnh có hóa và lá màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa để tiền tài không bị lụi bại dần đi nhé vì Mộc sinh ra Hỏa làm Mộc lụi bại đi (Cây, cỏ cháy sinh ra lửa).

Xem thêm: Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Thân mang lại vượng khí cho gia đình

Một số cây cảnh mang lại tài lộc tuổi 1980 Canh Thân nên trồng đó là: Tùng, ngọc ngân, kim ngân, phát tài, thiên tuế, vạn tuế, sung, lộc vừng, thanh tâm, xanh, tình yêu, hoa hồng xanh, lưu ly, thanh tâm, dậu đổ bình leo, cẩm tú cầu…

Chọn cây cảnh cho người tuổi Nhâm Thân 1992

Người sinh vào năm Nhâm Thân có tuổi âm lịch là 1992 và có mệnh ngũ hành là Kim “Kiếm Phong Kim” vì thế:

 • Bạn nên trồng cây cảnh có hoa lá màu vàng hoặc nâu thuộc Thổ là hút tài lộc nhất vì Thổ sinh Kim sẽ giúp bạn luôn gặp điều may mắn và tiền tải nở rộ trong cuộc sống.

Tuổi Nhâm Thân 1992 nên trồng trúc để gia đình luôn thịnh vượng

Tuổi Nhâm Thân 1992 nên trồng trúc để gia đình luôn thịnh vượng

 • Bạn có thể trồng các loại cây cảnh có lá hoặc hoa màu trắng thuộc màu bản mệnh của của mình (Kim) cũng giúp bạn phát tài lộc hơn. Nhưng cần hạn chế trồng cây cảnh màu xanh dương hoặc đen thuộc Thủy vì Kim sinh Thủy không có lợi cho Kim vì lúc này Kim bị lụi bại đi như thế sẽ khiến tiền tài của bạn bị hoa hụt đi đó.
 • Nếu bạn không muốn ném tiền qua cửa sổ thì đừng bao giờ mua trồng cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa khắc Kim (Lửa nung nóng chảy kim loại) nhé!

Như vậy tuổi 1992 Nhâm Thân nên trồng hay mua những loại cây cảnh sau là hút tài lộc nhất: Trúc, cúc, mai, sen đá màu nâu, trúc phát tài, phát tài, đế vương, cọ nhật, kim ngân, ngọc ngân, cau nhật, bạch mã hoàng tử…

Xem thêm: Những lưu ý trong chọn hướng đặt giường ngủ tuổi Nhâm Thân

Chọn cây cảnh cho người tuổi Giáp Thân 2004

Người sinh năm 2004 tuổi Giáp Thân âm lịch thuộc mệnh ngũ hành Thủy “Tuyền Trung Thủy” do đó:

 • Bạn nên trồng cây cảnh có hoa-lá màu trắng thuộc Kim sinh Thủy, màu xanh dương thuộc màu bản mệnh của Thủy là giúp bạn hút tài lộc nhất cho mình để luôn rủng rỉnh tiền bạc để tiêu xài nhé!

Tuổi Giáp Thân 2004 nên trồng cây lan như ý để mọi điều được như ý

Tuổi Giáp Thân 2004 nên trồng cây lan như ý để mọi điều được như ý

 • Bạn không nên trồng cây cảnh có nhiều hoa, lá màu nâu, vàng thuộc Thổ khắc Thủy nhưng lại nên trồng những cây mang ý nghĩa may mắn có hoa, lá cành màu xanh lá cây thuộc Mộc vì Thủy sinh Mộc mà cây cối lại mang ý nghĩa tài lộc sẽ giúp bạn tăng cường may mắn hơn đó.

Gợi ý một số loại cây cảnh tốt cho tuổi 2004 Giáp Thân: Lan như ý, hoa giấy màu trắng, thiên thanh, lan chi, cung điện vàng, địa lan trắng, phát tài, lưỡi hổ, lưu ly, cẩm tú cầu…

Cuối cùng phong thủy sân vườn xin chúc các bạn tuổi Thân lựa chọn được những cây cảnh hợp phong thủy nhất để đón tài, nhận lộc cho gia đình bạn luôn giàu sang phú quý và an khang thịnh vượng.