Địa ốc Tp.HCM: Cuộc cạnh tranh Đông – Nam

Thị trường BĐS TP.HCM có sự khởi sắc khá tốt trong thời gian gần đây. Cả phân khúc chung cư, hay đất nền, nhà đất bán,…các quận đều có thanh khoản tốt. Về phân phúc nhà đất bán thì có bán nhà quận 7, quận 12,.. đang giao dịch tốt. Phân khúc chung cư thì ngoài những dự án đang mở án mới thì nhiều dự án trước đó ứ trệ nay cũng tung hàng.

Bà Dương Thùy Dung – Giám đốc Bộ phận Tư vấn & Nghiên cứu CBRE Việt Nam: nhìn chung thị trường BĐS trong quý III có diễn biến tích cực, thúc đẩy lượng tiền lớn đổ vào từ người mua nhà. Ước tính 7.862 căn được giao dịch trong quý, tăng 88% so với quý III-2014. Tiếp đà xu hướng, phân khúc căn hộ cao cấp lại tiếp tục tăng dần số căn được giao dịch. Chỉ trong 09 tháng đầu năm 2015, lượng tiêu thụ phân khúc cao cấp đã chiếm 35%, tăng so với mức 32%  cuối năm 2014.

Một điểm nổi bật khác của BĐS Tp. HCM diễn ra trong quý III, đó chính là sự phân chia rõ nét theo khu vực. Cụ thể là nguồn cung mới ở khu phía Nam (gồm quận 4; quận 7; quận 12;huyện Nhà Bè) chiếm 36% trong tổng nguồn cung mới, khu phía Đông đang sôi động và chỉ chiếm 29% trong quý này.

BĐS Tp.HCM

Khu vực bán nhà quận 12 đang có chuyển biến tương đối tốt

Bà Dung cũng nhấn mạnh, rất thú vị khi 1 lần nữa dự án BĐS khu Nam thành phố lại chiếm vị trí dẫn đầu của khu Đông, nhất là trong bối cảnh gần mới đây, khi Tp. HCM có dự định phát triển 1 đặc khu kinh tế tại khu phía Đông gồm quận 7, và 1 phần huyện Bình Chánh, Cần Giờ & huyện Nhà Bè, đồng thời cũng tập trung vào kinh tế hàng hải.

Tập đoàn Vingroup vừa công bố là sẽ kết hợp với Công ty CP Cảng Sài Gòn phát triển khu đất vàng (rộng 32,1ha) tại cảng Khánh Hội, vốn sẽ được di dời ở quận 04 thuộc khu Nam. Được biết, Công ty CP Cảng Sài Gòn này sẽ hợp tác với Tập đoàn Vingroup để thành lập “Công ty TNHH Đầu tư phát triển đô thị Ngọc Viễn Đông” xây dựng khu nhà ở văn phòng;biệt thự ven sông; trung tâm thương mại trên vùng đất của cảng Nhà Rồng Khánh Hội, trong đó có Cảng Sài Gòn nắm 26% số vốn điều lệ.

…………………

Những thông tin về bán nhà quận 10, quận 11,…mời bạn tiếp tục theo dõi tại http://phongthuysanvuon.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *