Giải pháp tạo sân vườn cho chung cư B1B2 Tây Nam Linh Đàm

      Chức năng bình luận bị tắt ở Giải pháp tạo sân vườn cho chung cư B1B2 Tây Nam Linh Đàm

Hiện nay, các khu chung cư đang giải quyết được vấn đề về nhà ở của tại thành phố lớn. Tuy nhiên khu chung cư lại có nhược điểm là ít không gian xanh trong nhà. Do vậy, với những bạn đang muốn sở hữu chung cư B1B2 Tây Nam Linh Đàm và băn khoăn làm thế nào để đem không gian xanh mát vào ngôi nhà của bạn, thì bài viết sau sẽ tư vấn cho bạn cách để có một khuôn viên xanh mát trong căn hộ chung cư. Các căn hộ như chung cư B1B2 Tây Nam Linh Đàm thường được thiết kế khép kín và có lô gia để phơi phóng. Bạn có thể sử dụng lô gia để làm một khu vườn nhỏ với đầy nắng và gió. Lô gia và ban công có hình thức tương tự nhau. Tuy nhiên, ban công thường có 3 mặt tiếp xúc với thiên nhiên; còn lô gia chỉ có 1 mặt tiếp xúc với thiên nhiên.

Sống ở trong một căn hộ chung cư cao tầng không có nghĩa là bạn không thể sở hữu vẻ đẹp và sự xanh mát của một khu vườn. Bất kỳ kích thước của ban công hoặc lô gia nào cũng có thể được chuyển đổi thành các không gian thiên nhiên ấn tượng và độc đáo. Say đây là một số thiết kế vườn ở lô gia và ban công với phong cách hiện đại .

Chung cư B1B2 Tây Nam Linh Đàm với thiết kế vườn đứng

Tại vị trí lô gia hay ban công chung cư thông thường có diện tích rất nhỏ. Do đó việc bố trí tăng diện tích cây xanh cần được tính toán rất kỹ. Giải pháp vườn đứng đang được đánh giá là giải pháp rất hiệu quả dành cho các tòa nhà chung cư, vì giải pháp này vừa không mất nhiều công chăm sóc lại có thể tiết kiệm diện tích.

vuon-dung-14

Thiết kế vườn đứng ban công

Thiết kế vườn trên ban công theo phong cách vườn Nhật

Nếu ban công chung cư B1B2 Tây Nam Linh Đàm có diện tích đủ lớn thì bạn có thể thiết kế theo kiểu vườn trên mái, có thể mang đến một không gian xanh giống mặt đất nhất. Khi đó, ánh sáng thường có vai trò rất lớn để tạo hiệu ứng thơ mộng cho khu vườn vào ban đêm.

Bố trí các chậu cây to, xích đu hoặc ghế ngồi thư gian đều tạo ra các điểm nhấn và đem lại sư thư thái cho khu vườn ở ban công.

ban-cong-greenmore3

Mẫu ban công trong thiết kế căn hộ Opal Garden

Không chỉ được chiêm ngưỡng và cảm nhận không gian xanh từ ban công vào ban ngày, hệ thống ánh đèn được thiết kế tinh tế, giúp phản chiếu vào cây cỏ, vật liệu của khu vườn nhỏ, nhờ đó bạn sẽ có cảm giác nghỉ ngơi và thư giãn sau một ngày bộn bề với công việc.

Như vậy, thiết kế sân vườn cho ban công căn hộ chung cư là một ý tưởng mới, đưa hơi thở thiên nhiên vào từng căn hộ chung cư B1B2 Tây Nam Linh Đàm nói riêng và các chung cư đang được quan tâm trên thị trường hiện nay như căn hộ The Ocean Suites, chung cư The Golden Palm, căn hộ Him lam Phú Đông…Bạn sẽ có thể vừa tiết kiệm được không gian, đồng thời không tốn quá nhiều thời gian chăm sóc còn rất thân thiện với môi trường.