Hà Nội: Chung cư cao cấp lấn át bình dân

      Chức năng bình luận bị tắt ở Hà Nội: Chung cư cao cấp lấn át bình dân

Năm 2015, phân khúc căn hộ cao cấp đã thực sự bùng nổ với sự tấn công ồ ạt từ các dự án lớn khiến nguồn cung tăng đột biến, trong khi giao dịch căn hộ cao cấp của năm 2014 đã tăng mạnh.

Thống kê chưa đầy đủ từ nhiều dự án đang tiến hành xây dựng & bán hàng, tổng số lượng căn hộ cao cấp tại khu vực bán nhà Hà Nội là 14.712 căn đến từ 9 dự án. Nhưng trong con số này, nhiều dự án cũng bán thành công phần lớn lượng căn hộ.

Đáng chú ý nhất trên thị trường hiện nay, trong những tháng qua, là 2 dự án căn hộ cao cấp mang tên Goldmark City (Việt Hân) và Park Hill (của Vingroup). Quy mô của cả hai dự án cư cao cấp này đều rất lớn.

căn hộ cao cấp

Những dự án căn hộ cao cấp hiện đang triển khai tại Hà Nội

Dự án Park Hill đã được chủ đầu tư tiến hành xây dựng tại khu Đông Nam Thủ Đô, với mật độ xây dựng thấp, lối kiến trúc xanh thấp, hướng tới không gian sống vừa hiện đại , gần gũi thiên nhiên. Còn Goldmark City lại được xây dựng ở cửa ngõ phía Tây Thủ đô, với những tòa chung cư cao trọc trời.

Cũng tương tự như thị trường Hà Nội, địa ốc – khu vực bán nhà TpHCM còn chứng kiến sự bùng nổ mạnh mẽ của phân khúc này. Theo thống kê chưa đầy đủ của phía phóng viên, trên thị trường thứ cấp hiện nay đang chào bán khoảng 14 dự án căn hộ cao cấp – với tổng cộng 23.887 căn. Vì thanh khoản tốt cho nên số căn hộ cao cấp giao dịch thành công ở Tp.HCM cũng đã tăng đột biến.

chung cư cao cấp

Biểu đồ dự án căn hộ cao cấp đang triển khai tại khu vực Tp.HCM

Vừa qua, CBRE Việt Nam cũng đã ghi nhận căn hộ cao cấp chiếm khoảng 60% thị phần. Theo báo cáo quý II năm 2015 của đơn vị này, trong quý tới có 4.500 căn được chào bán mới, lượng giao dịch thành công đạt mức kỷ lục từ trước tới nay – với 5.800 căn.

Trong quý vừa rồi, nổi bật là dự án căn hộ cao cấp tại khu Đông. Nhiều “ông lớn” trong ngành đang đổ hàng chục nghìn tỷ để triển khai dự án tại khu vực này. Điển hình như: Vinhomes Central Park (của Vingroup) với tổng số 10.000 căn hộ; Novaland đang cho thấy là 1 chủ đầu tư có tiềm lực + uy tín khi xây dựng đồng loạt nhiều dự án lớn như: Lexington; Sunrise City; Galaxy 9; Tropic Garden; River Gate;The Prince Residence…

…………….

Bạn đọc đón xem tin tức của bán nhà Bình Thạnh, Bình Tân,….tại trang tin tức phongthuysanvuon.net