Suối nước đẹp mang lại nhiều tài lộc

Hòn non bộ và hồ nước trong phong thủy sân vườn

      Chức năng bình luận bị tắt ở Hòn non bộ và hồ nước trong phong thủy sân vườn

Hòn non bộ và hồ nước là điểm nhấn đẹp trong trang trí sân vườn. Theo phong thủy nó còn mang lại những lơi ích tốt cho gia chủ như thịnh vượng, giàu sang và bình yên.

Vì thế hôm nay http://phongthuysanvuon.net xin giới thiệu đến các bạn về hòn non bộ và hồ nước trong phong thủy sân vườn tốt như thế nào nhé!

Trong phong thủy sân vườn hòm non bộ ngoài tính hướng theo cung và mạng gia chủ thì ở các vị trí khác nhau nó sẽ tạo nên những yếu tố phong thủy khác nhau:

  • Nếu thiết kế hòn non bộ ở hướng Tây là Hướng Cát thì nên bố trí các loại cây cao để trống nắng và gió nóng.
  • Hòm non bộ nếu đặt ở hướng Tây Bắc là hướng Đại Cát thì nên trồng thêm các cây xanh khác để tăng mỹ quan cho công trình.
  • Chọn hướng Bắc để đặt hòn non bộ thì nên để địa hình cao và trồng ít cây để bố cục hòn non bộ đẹp hơn. Hướng Đông Bắc cũng thế nên để hòn non bộ cao vì nó mang lại may mắn cho gia chủ.
  • Không nên thiết kế hoàn non bộ hướng Nam vì nó mang ý nghĩa tài năng và trí tuệ bị chôn vùi không phát triển được.
  • Hướng Tây Nam cũng không nên thiết kế đặt hòn non bộ vì hướng này là bất lợi không tốt cho gia chủ.

Hòn non bộ đặt hướng Tây Bắc tốt trong phong thủy sân vườn

Hòn non bộ đặt hướng Tây Bắc tốt trong phong thủy sân vườn

Theo phong thủy người phương Đông nước rất là quan trọng vì nó là nơi tích tụ khí tốt và tượng trưng cho sự giàu sang và phú quý. Vì thế trong sân vườn nhà bạn có một hồ nước, một con suối hay một thác nước nhỏ có tiếng chảy róc rách chắc hẳn sẽ làm bạn cảm giác thư thái, thoải mái và nhận vượng khí tốt, đem lại tài lộc cho gia đình bạn.

Để bạn bố trí được hồ nước, con suối hay thác nước trong sân vườn hợp phong thủy, mang lại lợi ích tốt bạn cần chú ý một số nguyên tắc bố trí sau.

Vì nước tượng trưng cho tài lộc nhưng bố trí lớn và nhiều cũng không tốt cho phong thủy sân vườn. Mà bạn phải cân đối hài hòa giữa hồ nước và sân vườn để tránh phản tác dụng mất lộc như: Bạn bố trí một đài phun nước to, lớn nhìn choáng ngợp hết cả khu vườn thì nó giống như bạn phải gánh vách một việc gì đó quá lớn so với bản thân sẽ tạo nên sự kìm hãm sự nghiệp và không mang lại tài lộc.

Ngoài bố trí bố trí hồ nước ra thì hướng nước chảy cũng rất quan trọng trong phong thủy như hướng chảy vào nhà thì tốt đem tài lộc vào nhà, hướng chảy ra ngoài thì khác nào tài lộc chảy ra ngoài không tốt.

Suối nước đẹp mang lại nhiều tài lộc

Suối nước đẹp mang lại nhiều tài lộc

Theo phong thủy sân vườn của hướng nước chảy thì: Hướng nước phía Bắc là đại diện cho đường đời và sự nghiệp, Hướng Đông Nam là sự thịnh vượng và sung túc, Hướng Đông là gia đình và sinh lực, Hướng Nam là danh tiếng, Hướng Tây là hỏa nên không đặt hồ nước, thác nước ở vị trí này vì thủy khắc hỏa. Tùy vào sở thích và mục đích bạn nên chọn hướng phù hợp với mình.

Vì hồ nước, suối nước, thác nước là nguồn năng lượng âm nên bạn cần trang trí thêm đá tự nhiên mang nguồn năng lượng dương để cân bằng âm dương cho khu vườn. Số lượng đá nhiều hay ít tùy vào kích thước của hồ nước, nên đặt đá với số lẻ và đặt theo chiều phát triển của đá như là dựng đứng lên hoặc theo vân đá mà đặt.

Như vậy hòn non bộ và hồ nước khá là quan trọng trong phong thủy sân vườn. Nếu chọn được vị trí tốt, thiết kế đẹp nó sẽ mang lại nhiều tài lộc và danh vọng cho gia đình bạn đó.