Hòn non bộ tốt cho phong thủy sân vườn

Kinh nghiệm bỏ túi bố trí sân vườn hợp phong thủy nhất

      Chức năng bình luận bị tắt ở Kinh nghiệm bỏ túi bố trí sân vườn hợp phong thủy nhất

Qua kinh nghiệm truyền đời trong dân gian và tổng hợp từ các thầy phong thủy nổi tiếng hôm nay http://phongthuysanvuon.net xin gửi đến các bạn kinh nghiệm bỏ túi về cách bố trí sân vườn sao cho hợp phong thủy nhất.

Trước vườn trồng cau sau vườn trồng chuối

Phong thủy sân vườn trước cau sau chuối

Phong thủy sân vườn trước cau sau chuối

Kinh nghiệm trước cau, sau chuối là do ông cha ta để lại dựa vào cách trồng cây hợp khí và phương vị. Vì mối quan hệ vườn trước với vườn sau, vườn bên, ao cá… là khá chặt chẽ và hài hòa.

Nếu nhà bạn có đất rộng thì cũng không nên trồng các loại cây tùy tiện, tràn lan mà cần tuân thủ theo các quy luật về thực vật phong thủy.

Ví dụ như không trồng các loại cây to, rễ rộng trước cửa và sát tường nhà, hoặc trồng các cây lá rậm rạp trước nhà vì nó sẽ che khuất tầm nhìn cũng như gió mát vào nhà. Khi xảy ra hỏa hoạn dễ gây cháy lan truyền vào nhà.

Do đó bạn có trồng cây làm hàng rào thì nên xén ngang, tỉa gọn, nên chọn những cây thân thẳng dáng đẹp, trồng thành đôi cặp cân đối, tránh đơn độc, nếu số lẻ thường là 3 hoặc 5 như cau kiểng và thiên tuế.

Nếu mặt trước nhà hướng nhiều ánh sáng và gió thì cần trồng cây thưa thoáng để tăng thính dương như trồng cây cảnh thấp, cây trồng trong chậu để dễ di chuyển và thay đổi.

Nhà bạn ở hướng tây hoặc tây bắc thì nên trồng những loại cây chịu nắng, có thể làm dàn leo để tránh bức xạ nhiệt.

Nhà bạn hướng bắc và đông bắc thì nên trồng các loại cây sáng màu, lá dày, thân chắc để ngăn gió lạnh.

Sân vườn hợp phong thủy nên có hàng rào bao quanh

Vườn có hàng rào bao quang hợp phong thủy

Vườn có hàng rào bao quang hợp phong thủy

Để vườn và sân sau được bảo vệ khỏi tiêu cực từ môi trường tốt nhất bạn nên trồng một hàng rào bao quanh vườn để làm giảm tiếng ồn, ngăn gió mạnh, ô nhiễm không khí và cũng là phòng trộm cắp.

Phong thủy sân vườn nước trước, núi sau

Theo phong thủy thì nước thu hút năng lượng mang tiền vào nhà tượng trưng cho sự giàu có. Do đó sân vườn phía trước mà có một hồ bơi, một ao cá hay một đài phun nước hoặc một thác nước với đá và cây là thật tuyệt vời. Đó là quy luật của “nước trước, núi sau” của hòn non bộ thật đẹp phải không các bạn.

Hòn non bộ tốt cho phong thủy sân vườn

Hòn non bộ tốt cho phong thủy sân vườn

Phong thủy chuông gió bằng tre

Kết hợp tiếng nước róc rách của hòn non bộ với tiếng chuông gió bằng tre nhẹ nhàng sẽ tạo cho gia chủ một cảm giác thư thái dễ chịu. Vì thế bạn đừng quên trang trí cho vườn của mình một chiếc chuông gió bằng tre gần vườn tiểu cảnh trước san nhé

Tránh trồng cây lớn gần cửa trước và gần nhà

Có một cây lớn trước cửa sẽ là không tốt nó sẽ bẫy năng lượng xấu và sẽ mang năng lượng đó vào nhà. Do vậy bạn nên trồng những cây nhỏ, cây bụi chúng sẽ mang lại vẻ đẹp tự nhiên, nhẹ nhàng cho khu vườn thoáng mở sẽ rất tốt về phong thủy

Chắc hẳn bài viết trên đã giúp bạn mở mang được kiến thức về phong thủy sân vườn và cách bố trí sân vườn hợp phong thủy rồi phải không? Chúc các bạn có một mảnh vườn đẹp tự nhiên, rước tài lộc vào nhà và hợp phong thủy nhất.