Ý nghĩa phong thủy của đài phun nước

Lưu ý khi thiết kế đài phun nước trong sân vườn

Thiết kế đài phun nước đòi hỏi những công đoạn công phu, tương đối cầu kỳ và cần khá nhiều thời gian. Vậy những lưu ý khi thiết kế đài phun nước trong sân vườn gồm những gì? Cùn phongthuysanvuon.net tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Lưu ý khi thiết kế đài phun nước

Lưu ý khi thiết kế đài phun nước

Lưu ý khi thiết kế đài phun nước

Không nên lắp đặt quá nhiều đài phun nước tại một vị trí

Nếu lắp đặt nhiều hơn một đài phun nước trong cùng một không gian sẽ gây ra sự xung đột và kìm hãm lẫn nhau. Như vậy bạn có thể bị tiêu tan nguồn năng lượng và vận khí tích cực trong cuộc sống.

Sử dụng kích thước, màu sắc, kiểu dáng đài phun nước thẩm mỹ

Khi thiết kế đài phun nước mẫu mã càng bắt mắt, càng thon gọn và đủ 5 yếu tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ thì càng tốt. Tuyệt đối nói không với các đài phun nước có nhiều góc cạnh sắc nhọn nhô ra ngoài. Hình ảnh này vô tình mang đến cảm giác lạnh lùng, nguy hiểm cho người xem. Màu sắc phải phù hợp với mệnh của gia chủ, nhẹ nhàng không lòe loẹt, phản cảm.

Đảm bảo sự hài hòa với cảnh vật xung quanh

Một trong những tiêu chí quan trọng khi thiết kế đài phun nước là đảm bảo quan hệ tổng hòa với cảnh vật xung quanh. Sắp xếp ở đâu, hướng nước chảy thế nào, trang trí ra sao đều phải tính toán cẩn thận. Hãy để đài phun nước trở thành một vật trang trí, vật phong thủy tốt đẹp chứ đừng biến nó thành tâm điểm của sự thái quá. Chỉ có như vậy mới mang đến thiện cảm tốt đẹp cho người xem, nảy sinh tài lộc và thành công trong cuộc sống.

Ý nghĩa phong thủy của đài phun nước

Ý nghĩa phong thủy của đài phun nước

Ý nghĩa phong thủy của đài phun nước

Nước là một trong năm yếu tố của ngũ hành đảm nhiệm vai trò đặc biệt quan trọng ở trong thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc. Sự xuất hiện của một đài phun nước phong thủy sẽ giúp cho căn nhà của bạn tràn đầy vượng khí, cũng như mang lại nhiều điều tốt lành cho các thành viên trong gia đình.

Biểu tượng của nước trong phong thủy

Khoa học phong thủy cho rằng nước là biểu tượng của sự sống, sự thịnh vượng và giàu có. Nhiều gia chủ thiết kế đài phun nước trong nhà không chỉ với mục đích trang trí mà còn nhằm kích thích dòng chảy và sự luân chuyển của năng lượng. Người ta tin rằng nước có thể đem lại may mắn, đặc biệt là liên quan đến con đường sự nghiệp tài chính của gia đình.

Bố trí đài phun nước phong thủy

Đài phun nên được thiết kế theo hình tròn, hay các góc được uốn tròn mềm mại, không nên sử dụng những thiết kế đài phun hình tam giác và hình vuông.

Các chuyên gia về phong thủy cho rằng nếu như trong đài phun mini có đặt một viên pha lê hay một viên đá thì phong thủy sẽ làm tăng gấp đôi, hoặc những đài phun nhỏ được xây dựng ở khuôn viên vườn có thể thả thêm cá thể hiện được ý nghĩa sinh trưởng.

Đài phun nước có ý nghĩa khá quan trọng trong căn nhà của bạn. Vì vậy khi thiết kế đài phun nước cần lưu ý kỹ về cách bài trí, thi công sao cho hợp phong thủy. Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi. Xem ngay nhiều bài viết về Phong thủy sân vườn hơn nữa Tại đây để sở hữu một không gian sân vườn hoàn hảo nhất nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *