Phong cách thiết kế sân vườn biệt thự mới lại nhất 2020

Phong cách thiết kế sân vườn biệt thự có gì đặc biệt? Tổng hợp các phong cách mới nhất.

Phong cách thiết kế sân vườn biệt thự ngày càng đa dạng và phong phú. Ngày nay các kiến trúc sư thường chọn những phong cách độc lạ nhưng vẫn đảm bảo được tính phong thủy và mang lại không gian thoải mái nhất cho gia chủ. Cùng Phongthuysanvuon.net tham khảo phong cách thiết kế sân vườn biệt thự có gì đặc biệt không nhé!

Thiết kế sân vườn biệt thự là gì?

Thiết kế sân vườn biệt thự là gì?

Thiết kế sân vườn biệt thự là gì?

Thiết kế sân vườn biệt thự là một nghệ thuật, một quá trình tìm ra những phương án bố trí và trồng vườn nhằm tạo nên vẻ đẹp cho cảnh quan. Thiết kế vườn có thể được thực hiện bởi các chủ sở hữu vườn hay bởi các nhà thiết kế đã có kinh nghiệm.

Thiết kế sân vườn không chỉ là phân bố các tiểu cảnh, bố trí các phương tiện sinh hoạt và trồng cây. Mà trên hết thiết kế sân vườn là sự phối hợp hài hòa màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc, các vật trang trí (có khảo sát cả yếu tố phong thủy) để tạo một không gian thư giãn, thoải mái và cả niềm tự hào (cho chủ nhân, gia đình). Do vậy thiết kế sân vườn là sự tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật.

Phong cách thiết kế sân vườn biệt thự mới lại nhất 2020

Phong cách thiết kế sân vườn biệt thự mới lại nhất 2020

Phong cách thiết kế sân vườn biệt thự mới lại nhất 2020

Thiết kế sân vườn biệt thự hiện nay có rất nhiều xu hướng mới lạ và độc đáo. Nhiều gia chủ hiện nay thiên về xu hướng đề cao tính cá nhân hóa. Vì vậy các mẫu sân vườn cũng được sáng tạo vô cùng độc lạ, khác biệt.

Thiết kế phong cách vườn đồng quê Việt Nam

Phong cách thiết kế này được áp dụng đối với người miền Nam và người miền Trung. Nghệ thuật tạo hình ảnh trong thiên nhiên đã được con người áp dụng ngay với nghệ thuật trang trí sân vườn. Bởi người thiết kế luôn muốn tái tạo lại những hình ảnh gợi hồn quê tràn đầy sự bình yên của làng quê Việt Nam.

Mô hình phương Tây

Khi thiết kế sân vườn theo mô hình phương Tây, thường có những đặc điểm nổi bật sau: Bố cục của căn vườn thường được đối xứng, có hành lang nước, có hồ phun nước hoặc suối nước và các loại cây hoa được làm thành từng mảng, nhiều loại được cắt xén dạng hình học rất thú vị.

Dạng vườn sơn thủy Trung Quốc

Dạng vườn sơn thủy Trung Quốc thường được thiết kế theo phong cách hội họa, như những bức tranh sơn thủy thời xưa. Các tiêu chí của kiểu thiết kế này là: Lấy mặt nước là điểm nhấn trung tâm, đá được sử dụng chặn bờ nước. Sẽ có biểu tượng cầu và nhà thủy tạ. Các hình ảnh quen thuộc trong thơ văn Trung Quốc xưa cũng được ưu tiên sử dụng như: Các cây thông, cây trúc, cây mai, sen, hoa lan, hoa liễu, cây mẫu đơn ta…

Thiết kế vườn Nhật Bản

Đây là một trong những xu hướng thiết kế vườn biệt thự khá nổi trong thời gian gần đây. Xu hướng thiết kế này được lấy cảm hứng từ những khu vườn của người Nhật bản. Không gian vườn dạng này có tính chắt lọc, tinh tế. Nó phù hợp với những nhà vườn có diện tích vừa và nhỏ.

Trên đây, Phongthuysanvuon.net đã tổng hợp giúp bạn những phong cách thiết kế mới lạ nhất 2020. Việc sở hữu một sân vườn đẹp là vô cùng quan trọng giúp tôn lên vẻ đẹp của toàn căn nhà bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *