Nguyên tắc phong thủy khi thiết kế tiểu cảnh

Phong thủy tiểu cảnh sân vườn được tạo nên bởi những tiêu chí gì?

Phong thủy tiểu cảnh sân vườn là một trong những yếu tố rất quan trọng góp phần tạo nên giá trị của tiểu cảnh sân vườn nhà bạn. Thực tế, có nhiều gia chủ thiết kế tiểu cảnh sân vườn nhưng hầu như không chú ý đến tính phong thủy. Cùng Phongthuysanvuon.net tham khảo bài viết sau đây để có thể sở hữu một tiểu cảnh sân vườn chuẩn phong thủy nhé!

Khái niệm tiểu cảnh sân vườn?

Khái niệm tiểu cảnh sân vườn?

Khái niệm tiểu cảnh sân vườn?

Để hiểu về tiểu cảnh sân vườn là gì, trước tiên chúng ta cần hiểu về khái niệm của tiểu cảnh. Tiểu cảnh hay còn gọi là kiến trúc cảnh quan là một công trình thiên nhiên được thiết kế thu nhỏ với sự kết hợp của 5 yếu tố là đất, nước, đá, cây và không khí. Trong đó, nước và cây xanh là 2 nhân tố chủ đạo của mọi tiểu cảnh.

Sự hội tụ của các yếu tố trên tạo nên một tác phẩm nghệ thuật đẹp, độc đáo, giúp cải thiện không gian sống của gia đình bạn, nhờ đó mọi người cảm thấy gần gũi với thiên nhiên, phấn chấn, thoải mái, khỏe mạnh và năng động hơn.

Tiểu cảnh sân vườn quả là một mô hình đặc biệt, vừa làm tăng tính nghệ thuật, vừa đem lại sức sống tươi mới cho cả ngôi nhà.

Nguyên tắc phong thủy khi thiết kế tiểu cảnh

Nguyên tắc phong thủy khi thiết kế tiểu cảnh

Nguyên tắc phong thủy khi thiết kế tiểu cảnh

Không nên sử dụng quá nhiều nước

Theo quy tắc phong thủy, nếu đưa quá nhiều nước vào nhà là không tốt. Nếu bố trí sai vị trí còn tạo gánh nặng cho tiểu cảnh.

Ví dụ như, nếu đặt hồ cá cảnh hay hòn non bộ dưới gầm cầu thang hoặc những nơi tối tăm, ẩm thấp sẽ khiến cho không gian này có tính âm quá thịnh, vừa khó vệ sinh lại rất khó để nhìn ngắm.

Chú ý về mặt phương vị

Tiểu cảnh trong nhà theo phong thủy chưa quan tâm đến tiểu cảnh hợp tuổi với gia chủ hay không, chủ yếu là quan tâm về mặt phương vị. Với những ngôi nhà thường quay về hướng Nam hay những ngôi nhà truyền thống, thuộc quẻ Ly hành Hỏa, các chuyên gia phong thủy khuyên nên đặt tiểu cảnh là bể cả hoặc hồ bán nguyệt tại phía trước sân để khiến cho nhà cửa trở nên mát mẻ hơn, giảm những xung đột trong nhà.

Các thành phần cần có

Trong trường hợp có thể đặt được tiểu cảnh nước trong nhà thì có thể đặt thêm hồ cá, hòn non bộ hay thác nước chảy róc rách còn nếu vị trí đó không thể đặt được các loại tiểu cảnh nước thì có thể dùng tiểu cảnh khô. Đối với nhiều trường hợp không gian nhà phố thì sẽ dùng kết hợp giữa núi và nước.

Hiện nay, phong thủy tiểu cảnh trong nhà không những chỉ có cây, nước mà được trang trí kèm theo nhiều vật dụng khác như đèn điện, đèn trang trí, sỏi đá để giúp làm giảm đi tính âm của tiểu cảnh và tạo nên dòng chảy năng lượng tốt hơn.

Trên đây, chúng tôi đã tổng hợp giúp bạn những cách tạo nên một tiểu cảnh sân vườn hợp phong thủy. Thiết kế sân vườn là một công đoạn quan trọng mà bạn cần phải tham khảo thật kỹ lưỡng trước khi lên kế hoạch xây dựng. Xem ngay các bài tư vấn chi tiết về phong thủy sân vườn Tại đây nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *