Quán trà đá rao bán cả… biệt thự cao cấp

Trước nay, quán cóc vỉa hè Thành phố HCM và Hà Nội vốn là 1 nơi tập trung rất nhiều người, không những chỉ là chỗ giải lao – thư giãn, đây còn là 1 “trung tâm thông tin” rôm rả. Thậm chí, có nhiều quán trà đá kiêm luôn trung tâm môi giới BĐS. Vòng quanh 1 lượt khu vực bán nhà quận 12, Tân Phú, Nhà Bè,… tin quảng cáo nhà đất xuất hiện tại vỉa hè rất nhiều.

Đang ngồi “buôn chuyện” rôm rả, nghe 2 cậu khách mới ghé vào  quán nói muốn tìm mua nhà khu vực quận Hoàng Mai, chị Cúc – chủ quán trà đá khu Linh Đàm đã nhanh chóng quay lại hỏi: “Các cậu muốn tìm mua nhà loại nào? Nhà đất, hay căn hộ chung cư hay là chỉ mua đất không? Chị biết có nhiều chỗ đang có nhà đất bán lắm, để chị dẫn 2 đứa đi xem”.

Nhộn nhịp siêu thị ‘nhà đất’ nơi vỉa hè, quán trà đá

Tin bán nhà quận Tân Phú xuất hiện tràn lan các vỉa hè, quán nước

Biết được nhu cầu của 2 vị khách, chị liền tư vấn ngay hàng loạt lô đất đang cần bán, đủ các loại n- từ đất 5% (không có sổ đỏ) đến đất có sổ đỏ, từ đất giá chỉ vài trăm triệu đồng đến cả tỷ cũng có. Nếu khách hàng đồng ý mua thì hai bên sẽ tiến hành thỏa thuận tiền hoa hồng, chị Cúc khoe: “Tuy bé tí tẹo, và tạm bợ thế này thôi, nhưng quán trà đá của tôi là nơi diễn ra nhiều giao dịch nhà đất có tiếng rồi đấy”.

Cũng theo lời của chị Cúc, hầu hết quán cóc vỉa hè, ngoài bán trà đá, còn kiêm cả nghề môi giới nhà đất. Như chị là 1 người đã bán trà đá ở đây ngót chục năm cũng là từng ấy năm chị hành nghề môi giới địa ốc, cũng tại cái quán bé tý tẹo này luôn.

Còn theo anh Lương – 1 chủ quán trà đá tại 175 Xuân Thủy (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, nhiều người cho rằng, quán trà chỉ là hàng vỉa hè, giá trà chỉ 2.000-3.000 đồng, với dăm ba cái kẹo lạc,…làm gì có đủ “uy” mà bán những thứ to tát như nhà đất, thế mà không ngờ đây là 1 địa điểm diễn ra những hoạt động môi giới, giao dịch mua bán nhà đất rất xôm tụ. Anh Lương còn cho hay, quán của anh có cả trăm người đến ký gửi nhà đất, khách hàng mua có rất nhiều chọn.

___________

Thông tin nhà đất, bán nhà quận 7 ,… mời các bạn tiếp tục theo dõi tiếp tại http://phongthuysanvuon.net

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *