Mẫu tiểu cảnh theo phong cách Trung Quốc

Sân vườn biệt thự cùng những phong cách thiết kế mới lạ nhất 2020

Sân vườn biệt thự là một không gian quen thuộc đối với những gia đình có điều kiện kinh tế khá giả. Một căn biệt thự sang trọng, không thể thiếu một không gian sân vườn đẹp mắt và chuẩn phong thủy. Cùng Phongthuysanvuon.net khám phá ngay cách thiết kế sân vườn biệt thự và các mẫu sân vườn mới nhất để tìm ra ý tưởng phù hợp cho không gia nhà mình nhé!

Sân vườn biệt thự là gì?

Sân vườn biệt thự là không gian xung quanh một căn biệt thự. Sân vườn biệt thự bao gồm cây xanh, cảnh quan, hòn non bộ,…Những thành phần này góp phần tạo ra sự ấn tượng, độc đáo cho không gian bên ngoài của căn biệt thự.

Thiết kế sân vườn biệt thự là gì?

Thiết kế sân vườn biệt thự

Thiết kế sân vườn biệt thự

Thiết kế sân vườn biệt thự là một nghệ thuật, một quá trình tìm ra những phương án bố trí và trồng vườn nhằm tạo nên vẻ đẹp cho cảnh quan. Thiết kế vườn có thể được thực hiện bởi các chủ sở hữu vườn hay bởi các nhà thiết kế đã có kinh nghiệm.

Thiết kế sân vườn không chỉ là phân bố các tiểu cảnh, bố trí các phương tiện sinh hoạt và trồng cây. Mà trên hết thiết kế sân vườn là sự phối hợp hài hòa màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc, các vật trang trí (có khảo sát cả yếu tố phong thủy) để tạo một không gian thư giãn, thoải mái và cả niềm tự hào (cho chủ nhân, gia đình). Do vậy thiết kế sân vườn là sự tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật.

Đặc điểm của sân vườn biệt thự.

Các mẫu sân vườn biệt thự thường có diện tích tương đối lớn. Thông thường khi thiết kế sân vườn biệt thự các kiến trúc sư sẽ tận dụng tối đa các diện tích đất để tạo ra sự đa dạng về cảnh quan và mang lại sự hài lòng, thư giãn nhất cho gia chủ.

Lợi ích của sân vườn biệt thự

Lợi ích của sân vườn biệt thự

Lợi ích của sân vườn biệt thự

Sân vườn biệt thự được đầu tư xây dựng một cách công phu và kĩ lưỡng. Vì vậy lợi ích mà nó mang lại cho gia chủ cũng không hề nhỏ.

Tạo không gian sang trọng cho toàn ngôi nhà

Sân vườn biệt thự là bộ mặt bên ngoài của căn nhà. Một sân vườn đẹp và có phong cách độc đáo góp phần quan trọng tạo nên không gian sang trọng cho toàn ngôi nhà. Vì vậy, nhiều gia chủ rất quan trọng việc chọn và thiết kế các mẫu sân vườn đẹp và độc lạ nhằm tăng tính riêng biệt cho căn biệt thự nhà mình.

Mang lại không gian thư giãn, thoải mái

Nhiều gia chủ yêu thích các mẫu biệt thự vườn bởi nó mang đến sự thoải mái và tiện nghi nhất khi sử dụng. Họ có thể tránh khỏi những khói bụi, hòa mình vào một không gian thiên nhiên trong lành để nâng cao sức khỏe gia đình, cải thiện tâm trạng.

Phong cách thiết kế sân vườn biệt thự mới lại nhất 2020

Thiết kế sân vườn biệt thự hiện nay có rất nhiều xu hướng mới lạ và độc đáo. Nhiều gia chủ hiện nay thiên về xu hướng đề cao tính cá nhân hóa. Vì vậy các mẫu sân vườn cũng được sáng tạo vô cùng độc lạ, khác biệt.

Thiết kế phong cách vườn đồng quê Việt Nam

Thiết kế phong cách vườn đồng quê Việt Nam

Thiết kế phong cách vườn đồng quê Việt Nam

Phong cách thiết kế này được áp dụng đối với người miền Nam và người miền Trung. Nghệ thuật tạo hình ảnh trong thiên nhiên đã được con người áp dụng ngay với nghệ thuật trang trí sân vườn. Bởi người thiết kế luôn muốn tái tạo lại những hình ảnh gợi hồn quê tràn đầy sự bình yên của làng quê Việt Nam.

Mô hình phương Tây

Mô hình phương Tây

Mô hình phương Tây

Khi thiết kế sân vườn theo mô hình phương Tây, thường có những đặc điểm nổi bật sau: Bố cục của căn vườn thường được đối xứng, có hành lang nước, có hồ phun nước hoặc suối nước và các loại cây hoa được làm thành từng mảng, nhiều loại được cắt xén dạng hình học rất thú vị.

Dạng vườn sơn thủy Trung Quốc

Dạng vườn sơn thủy Trung Quốc

Dạng vườn sơn thủy Trung Quốc

Dạng vườn sơn thủy Trung Quốc thường được thiết kế theo phong cách hội họa, như những bức tranh sơn thủy thời xưa. Các tiêu chí của kiểu thiết kế này là: Lấy mặt nước là điểm nhấn trung tâm, đá được sử dụng chặn bờ nước. Sẽ có biểu tượng cầu và nhà thủy tạ. Các hình ảnh quen thuộc trong thơ văn Trung Quốc xưa cũng được ưu tiên sử dụng như: Các cây thông, cây trúc, cây mai, sen, hoa lan, hoa liễu, cây mẫu đơn ta…

Thiết kế vườn Nhật Bản

Thiết kế vườn Nhật Bản

Thiết kế vườn Nhật Bản

Đây là một trong những xu hướng thiết kế vườn biệt thự khá nổi trong thời gian gần đây. Xu hướng thiết kế này được lấy cảm hứng từ những khu vườn của người Nhật bản. Không gian vườn dạng này có tính chắt lọc, tinh tế. Nó phù hợp với những nhà vườn có diện tích vừa và nhỏ.

Một số điều lưu ý khi thiết kế sân vườn biệt thự

Phong thủy biệt thự

Phong thủy nhà ở sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của gia chủ. Vì vậy khi thiết kế biệt thự sân vườn cũng cần quan tâm đến phong thủy nhà ở. Người thiết kế phải nghiên cứu và nắm bắt được vị trí địa lý, các điều kiện về khí hậu, hướng gió để sắp xếp khu vườn cho thật hợp lý.

Đảm bảo tính thống nhất

Là sự lặp đi lặp lại một cách có trật tự, nhất quán và thống nhất các yếu tố như: chủng loại, chiều cao, kích thước, kết cấu, màu sắc của cây hay các nhóm thực vật, đá hay vật dụng trang trí trong thiết kế cảnh quan sân vườn. Áp dụng nguyên tắc này sẽ đem lại một phong cách rất riêng cho mỗi thiết kế, nhất là khi bạn muốn tạo ra một cảnh quan sân vườn theo một chủ đề nhất định.

Có tính chuyển tiếp tự nhiên

Quá trình chuyển tiếp tự nhiên có nghĩa là đảm bảo sự thay đổi diễn ra dần dần để đảm bảo sự thông suốt. Điểm dễ nhận biết nhất của quá trình chuyển tiếp tự nhiên là ở màu sắc và chiều cao của cây, ngoài ra còn có các yếu tố khác của cảnh quan như: Cấu trúc, hình dạng và kích thước của lá cây, cũng như các yếu tố khác như tượng, đá…

Trên đây, Phongthuysanvuon.net đã tổng hợp giúp bạn các yếu tố cần thiết cho sân vườn của những căn biệt thự cùng những phong cách thiết kế mới lạ nhất 2020. Việc sở hữu một sân vườn đẹp là vô cùng quan trọng giúp tôn lên vẻ đẹp của toàn căn nhà bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *