Lưu ý khi thiết kế đài phun nước

Thi công đài phun nước như thế nào?

Thi công đài phun nước là giai đoạn quan trọng nhất quyết định sự hoàn thiện của không gian đài phun nước nhà bạn có đẹp và hợp phong thủy hay không. Cùng Phongthuysanvuon.net tham khảo cách thi công đài phun nước xem cần có những yêu cầu cụ thể gì nhé!

Đài phun nước là gì?

Đài phun nước là một dạng công trình kiến trúc, đài phun nước thường dùng để phun nước vào bồn chứa nước hoặc bắn các tia nước vào trong không khí với mục đích cung cấp nước uống hoặc tạo ra hiệu ứng trang trí hoặc làm mát không khí.

Theo: https://vi.wikipedia.org/

Thi công đài phun nước như thế nào?

Thi công đài phun nước như thế nào?

Thi công đài phun nước như thế nào?

Tùy vào sở thích và yều cầu riêng của gia chủ, cách thức thi công đài phun nước sẽ có sự khác nhau. Thông thường khi thi công đài phun nước sẽ trải qua các bước như sau:

Xác định vị trí làm đài phun nước

Bạn cần xác định rõ mục đích bạn lắp đặt đài phun nước là gì, để làm vật phẩm phong thủy, tiểu cảnh trang trí hay để phục vụ cho hồ cá? Bạn cần xác định trước kích thước đài phun mà bạn muốn lớn hay nhỏ và muốn kiểu dáng trông ra sao, theo phong cách hiện đại, Á Đông hay châu Âu… Những yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến những vật liệu mà bạn cần.

Đài phun nước cần được lắp đặt tại vị trí dễ dàng tiếp cận với nguồn điện hoặc có thể đi dây ngầm để cấp nguồn điện cho máy bơm.

Chuẩn bị đầy đủ vật liệu

Các vật liệu bạn chọn tùy thuộc vào phong cách thiết kế cũng như mẫu đài phun nước và bạn lựa chọn. Thông thường để nâng cao tính chuyên nghiệp trong thiết kế, các vật liệu của đài phun nước nên được thiết kế một cách đồng độ về màu sắc.

Bạn có thể sử dụng bất kỳ vật liệu nào có thể dùng để chứa nước như chum, vại, bình, lọ, chậu với các loại vật liệu chịu nước và không thấm nước như nhựa, sành, sứ, gốm, gạch, đá…

Giai đoạn thực thi

Thường thì để thi công một đài phun nước mất khá nhiều thời gian và công sức. Để đảm bảo chất lượng nhất, bạn nên nhờ đến một đơn vị chuyên thi công và thiết kế đài phun nước để thực thi công một cách hiệu quả nhất.

Lưu ý khi thiết kế đài phun nước

Lưu ý khi thiết kế đài phun nước

Lưu ý khi thiết kế đài phun nước

Không nên lắp đặt quá nhiều đài phun nước tại một vị trí

Nếu lắp đặt nhiều hơn một đài phun nước trong cùng một không gian sẽ gây ra sự xung đột và kìm hãm lẫn nhau. Như vậy bạn có thể bị tiêu tan nguồn năng lượng và vận khí tích cực trong cuộc sống.

Sử dụng kích thước, màu sắc, kiểu dáng đài phun nước thẩm mỹ

Khi thiết kế đài phun nước mẫu mã càng bắt mắt, càng thon gọn và đủ 5 yếu tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ thì càng tốt. Tuyệt đối nói không với các đài phun nước có nhiều góc cạnh sắc nhọn nhô ra ngoài. Hình ảnh này vô tình mang đến cảm giác lạnh lùng, nguy hiểm cho người xem. Màu sắc phải phù hợp với mệnh của gia chủ, nhẹ nhàng không lòe loẹt, phản cảm.

Đảm bảo sự hài hòa với cảnh vật xung quanh

Một trong những tiêu chí quan trọng khi thiết kế đài phun nước là đảm bảo quan hệ tổng hòa với cảnh vật xung quanh. Sắp xếp ở đâu, hướng nước chảy thế nào, trang trí ra sao đều phải tính toán cẩn thận. Hãy để đài phun nước trở thành một vật trang trí, vật phong thủy tốt đẹp chứ đừng biến nó thành tâm điểm của sự thái quá. Chỉ có như vậy mới mang đến thiện cảm tốt đẹp cho người xem, nảy sinh tài lộc và thành công trong cuộc sống.

Trên đây là những công đoạn để thi công đài phun nước. Thông thường, trong giai đoạn thi công, bạn nên nhờ các bên cung cấp dịch vụ phù hợp để đưa ra thiết kế hợp lí nhất. Xem thêm những bài viết về Phong thủy sân vườn hay nhất Tại đây để sở hữu một không gian sân vườn lí tưởng nhé!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *