thị trường BĐS

Thị trường BDS Việt Nam sẽ có bước ngoặt mới

Với những điểm mới và mang tính đột phá như: mở cửa cho những người nước ngoài mua nhà, các Luật mới được kỳ vọng sẽ tạo ra 1sân chơi mới cho các nhà đầu tư nước ngoài. Ngoài các dự án thương mai, người nước ngoài cũng tìm mua cả nhà riêng, nhà mặt phố. Bán nhà quận 12, nhà ở quận Tân Phú,…TP.HCM cũng đang được hưởng lợi từ các chính sách đó.

Các chuyên gia của CBRE đánh giá, những tác động của 2 điều luật mới có thể sẽ đưa BĐS Việt Nam đi lên một bước ngoặt mới trong quá trình tiếp cận với nguồn đầu tư từ nước ngoài.

CBRE cũng chỉ ra rằng, không chỉ nới lỏng trong chính sách để hỗ trợ cho thị trường BĐS, Việt Nam cũng đã xóa bỏ giới hạn sở hữu của DN  nước ngoài đối với những công ty niêm yết, ngoại trừ lĩnh vực ngân hàng (hiện nay vẫn đang áp dụng mức sở hữu trần là 30%) và 1 vài trường hợp khác.

thị trường BĐS

Giá bán nhà quận Tân Phú hiện nay khá đắt đỏ

Những tác động của những thay đổi lên thị trường BĐS cũng được dự đoán là sẽ không diễn ra ngay tức thì được . Vì theo như phản ứng từ phía thị trường, các nhà đầu tư người nước ngoài luôn theo dõi những diễn biến thị trường 1 cách rất cẩn trọng. Họ cũng sẽ kiên nhẫn quan sát và tiến hành các giao dịch khi nào thấy thị trường đã thực sự hồi phục. Động thái: “chờ và xem” diễn ra phổ biến trước khi có bất kỳ 1 quyết định mua bán cụ thể nào.

Theo như Luật Kinh doanh BĐS sửa đổi đã chính thức thi hành từ ngày 1/7, các DN nước ngoài sẽ được phép cho thuê lại BDS mà họ đang thuê. Hơn nữa, có thể mua lại và sở hữu 1 tòa nhà đã được xây dựng hoàn thiện, mặc dù không phải là CĐT để sử dụng vào mục đích riêng. Điều này cũng được đánh giá là 1 bước tiến quan trọng trong việc nới rộng hoạt động KD của các CĐT nước ngoài.

CBRE có dự đoán, từ nay cho ến cuối năm 2015, thị trường BĐS thủ đô Hà Nội sẽ chào đón khoảng 8 dự án VP cho thuê mới, với diện tích sàn 240.000m2. Nổi bật nhất trong đó là tòa nhà VP hạng A – TNR Tower (nằm ngay trên phố Nguyễn Chí Thanh), dự kiến nó sẽ tham gia nguồn cung cho khu vực VP Đống Đa, Ba Đình vào quý IV của năm nay.

_____

Bạn đọc có thể tìm xem tin bán nhà quận 7 hay các quận khác tại http://phongthuysanvuon.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *