Thiết kế hồ cá koi ngoài trời như thế nào?

Thiết kế hồ cá koi ngoài trời như thế nào?

Thiết kế hồ cá Koi ngoài trời tưởng chừng đơn giản nhưng để thiết kế một hồ cá vừa đẹp, vừa chuẩn phong thủy không phải là điều dễ dàng. Cùng Phongthuysanvuon.net tham khảo cách thiết kế hồ cá Koi chuẩn nhất ngay nhé!

Thiết kế hồ cá koi ngoài trời như thế nào?

Thiết kế hồ cá koi ngoài trời như thế nào?

Thiết kế hồ cá koi ngoài trời như thế nào?

Lựa chọn hình dạng

Thông thường người ta thường kiêng kỵ thiết kế hồ cá Koi có hình vuông hay hình chữ nhật. Và đặc biệt tối kỵ hướng các góc nhọn của hồ vào thẳng ngôi nhà.

Để đảm bảo tính phong thủy, tốt nhất bạn nên thiết kế hồ cá Koi với hình dạng cong nhẹ như hình vỏ đậu và phần lõm hướng vào nhà của chúng ta.

Lựa chọn kích thước

Kích thước của hồ cá koi không nên lớn quá so với kích thước của căn nhà và so với diện tích của vườn sau, hồ vừa đủ sẽ giảm được nhiều bất lợi.

Lựa chọn cấu trúc

Nếu là hồ có kết hợp trong hoa sen hay súng thì phải giữ cho nước trong hồ đừng đi bùn lầy và có mùi hôi hiện hồ trở thành nơi phát ra tà khí, nếu hồ có làm thác nước nhân tạo từ cao đổ xuống thì nên hướng ngay vào cửa hay cửa sau của căn nhà, ngụ ý là tiền bạc và vận may sẽ đổ vào nhà.

Lựa chọn vị trí

Hồ cá koi không nên để ở vị trí gần sát với căn nhà, vì nếu như vậy sinh khí trong nhà sẽ bị cuốn hút mạnh và nhanh hơn họ xây ở xa nhà.

Ngoài ra để đảm bảo hồ cá nhà bạn được thiết kế hoàn hảo nhất, bạn nền tham khảo ý kiến từ các chuyên gia thiết kế. Các tiêu chí về kích thước, bộ lọc và hệ thống máy bơm nước cần được lựa chọn và kiểm định một cách chi tiết, kĩ càng.

Cách chọn cây trang trí xung quanh hồ cá

Cách chọn cây trang trí xung quanh hồ cá

Cách chọn cây trang trí xung quanh hồ cá

Một số loại cây mà bạn có thể lựa chọn để trồng cạnh hồ cá Koi nhà mình là:

  • Cây họ ráy: Cây lan ý, Trầu bà, Hồng môn,…Các loại cây này thường có đặc điểm dễ trồng, chủng loại đa dạng, màu sắc phong phú.
  • Cây họ chuối: Cây chuối rẻ quạt, cây chuối pháo, chuối mỏ két, cây chuối hoa… Đặc biệt, loại cây chuối rẻ quạt chiều cao có thể lên đến 10 m với tán lá to, tỏa bóng mát không thua kém các cây thân gỗ.
    Nếu thiết kế hồ cá koi ngoài trời của bạn có kích thước vừa phải thì chắc chắn những loại cây này sẽ là lựa chọn lý tưởng. Với màu xanh ngắt tự nhiên, ưa sáng… cây họ chuối sẽ khiến cho khu vườn của bạn có “chiều sâu” và tràn ngập sức sống.
  • Cây tạo bóng mát: Đối với những gia đình có diện tích vườn rộng, mong muốn biến khoảng sân trước nhà thành nơi “nghỉ dưỡng” đúng nghĩa thì có thể ưu tiên chọn những cây có hình dáng cao lớn như: cây dừa, các loại cau, cây si, cây liễu rũ…
    Đối với những cây như si, liễu được trồng lâu năm, ngoài tạo bóng mát chúng còn khiến khu vườn của bạn thêm phần lãng mạn.

Thiết kế hồ cá Koi đẹp, chuẩn phong thủy mang lại cho gia đình bạn rất nhiều lợi ích. Không chỉ đẹp về không gian san vườn mà còn may mắn trong cuộc sống. Trên đây là bài viết về cách thiết kế hồ cá Koi. Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi. Xem ngay nhiều bài viết về Phong thủy sân vườn hơn nữa Tại đây để sở hữu một không gian sân vườn hoàn hảo nhất nhé!

Có thể bạn quan tâm: Cập nhật tin rao phòng trọ phường Phước Mỹ Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *