Thiết kế sân vườn biệt thự là gì?

Thiết kế sân vườn biệt thự và những lưu ý quan trọng không thể bỏ qua

Thiết kế sân vườn biệt thự là một trong những khâu rất quan trọng giúp ngôi nhà của bạn trở nên hoàn hảo nhất. Vậy sân vườn biệt thự là gì? Có những lưu ý gì khi thiết kế sân vườn biệt thự? Cùng phongthuysanvuon.net tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Sân vườn biệt thự là gì?

Sân vườn biệt thự là gì?

Sân vườn biệt thự là gì?

Sân vườn biệt thự là không gian xung quanh một căn biệt thự. Sân vườn biệt thự bao gồm cây xanh, cảnh quan, hòn non bộ,…Những thành phần này góp phần tạo ra sự ấn tượng, độc đáo cho không gian bên ngoài của căn biệt thự.

Thiết kế sân vườn biệt thự là gì?

Thiết kế sân vườn biệt thự là một nghệ thuật, một quá trình tìm ra những phương án bố trí và trồng vườn nhằm tạo nên vẻ đẹp cho cảnh quan. Thiết kế vườn có thể được thực hiện bởi các chủ sở hữu vườn hay bởi các nhà thiết kế đã có kinh nghiệm.

Thiết kế sân vườn không chỉ là phân bố các tiểu cảnh, bố trí các phương tiện sinh hoạt và trồng cây. Mà trên hết thiết kế sân vườn là sự phối hợp hài hòa màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc, các vật trang trí (có khảo sát cả yếu tố phong thủy) để tạo một không gian thư giãn, thoải mái và cả niềm tự hào (cho chủ nhân, gia đình). Do vậy thiết kế sân vườn là sự tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật.

Một số điều lưu ý khi thiết kế sân vườn biệt thự

Một số điều lưu ý khi thiết kế sân vườn biệt thự

Một số điều lưu ý khi thiết kế sân vườn biệt thự

Phong thủy biệt thự

Phong thủy nhà ở sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của gia chủ. Vì vậy khi thiết kế biệt thự sân vườn cũng cần quan tâm đến phong thủy nhà ở. Người thiết kế phải nghiên cứu và nắm bắt được vị trí địa lý, các điều kiện về khí hậu, hướng gió để sắp xếp khu vườn cho thật hợp lý.

Đảm bảo tính thống nhất

Là sự lặp đi lặp lại một cách có trật tự, nhất quán và thống nhất các yếu tố như: chủng loại, chiều cao, kích thước, kết cấu, màu sắc của cây hay các nhóm thực vật, đá hay vật dụng trang trí trong thiết kế cảnh quan sân vườn. Áp dụng nguyên tắc này sẽ đem lại một phong cách rất riêng cho mỗi thiết kế, nhất là khi bạn muốn tạo ra một cảnh quan sân vườn theo một chủ đề nhất định.

Có tính chuyển tiếp tự nhiên

Quá trình chuyển tiếp tự nhiên có nghĩa là đảm bảo sự thay đổi diễn ra dần dần để đảm bảo sự thông suốt. Điểm dễ nhận biết nhất của quá trình chuyển tiếp tự nhiên là ở màu sắc và chiều cao của cây, ngoài ra còn có các yếu tố khác của cảnh quan như: Cấu trúc, hình dạng và kích thước của lá cây, cũng như các yếu tố khác như tượng, đá…

Thiết kế sân vườn biệt thự phù hợp với không gian căn nhà và đảm bảo hợp phong thủy là một việc vô cùng quan trọng. Trên đây là những lưu ý khi thiết kế sân vườn biệt thự giành cho bạn. Chúc bạn có thể chọn được mẫu sân vườn phù hợp và ưng ý nhất. Xem ngay các bài viết về Phong thủy sân vườn hay nhất Tại đây nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *