Lợi ích của tiểu cảnh sân vườn

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn có những tiêu chí gì đáng chú ý?

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn là một giai đoạn rất quan trọng giúp sân vườn của bạn không chỉ đẹp và hài hòa về hình thức bên ngoài mà còn mang tính phong thủy rất tót cho cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Cùng Phongthuysanvuon.net tham khảo các cách thiết kế tiểu cảnh sân vườn qua bài viết dưới đây nhé!

Lợi ích của tiểu cảnh sân vườn

Lợi ích của tiểu cảnh sân vườn

Lợi ích của tiểu cảnh sân vườn

Yếu tố thẩm mỹ cao

Yếu tố thẩm mỹ là một trong những lợi ích to lớn mà tiểu cảnh sân vườn mang lại cho gia đình bạn. Nếu trong khuôn viên ngôi nhà có một không gian tiểu cảnh đẹp góp phần tạo nên toàn không gian sang trọng cho toàn ngôi nhà.

Giá trị tinh thần

Không gian thiên nhiên luôn mang lại cho con người cảm giác thoải mái và thư giãn nhất. Nếu có một thiết kế tiểu cảnh hài hòa, hợp phong thủy chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy giải tỏa được rất nhiều căng thẳng sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Có lợi cho sức khỏe

Không gian tiểu cảnh mang lại cho bạn một không gian sống xanh, mát mẻ. Được hòa mình vào thiên nhiên bạn sẽ cảm giác thư thái, dễ chịu hơn. Từ đó sức khỏe cũng sẽ tốt hơn. Gia đình bạn sẽ được sống trong một môi trường sống trong lành, tốt cho sức khỏe của tất cả các thành viên trong gia đình vì được thanh lọc bụi bẩn, tạo nguồn không khí dễ chịu.

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn như thế nào?

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn như thế nào?

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn như thế nào?

Chọn loại tiểu cảnh sân vườn

Tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu thẩm mỹ của từng gia chủ mà bạn có thể lựa chọn cho mình những phong cách tiểu cảnh đẹp cho riêng mình. Ngay khi bắt tay vào thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp, bạn cần lưu ý nguyên tắc lựa chọn loại tiểu cảnh.

Tiểu cảnh nước thì bao gồm dạng động và tĩnh, không gian chứa yếu tố nước. Đối với tiểu cảnh nước dạng tĩnh, đó sẽ là hồ có mặt nước bình lặng (có thể nuôi trồng thêm thủy sinh). Còn tiểu cảnh nước dạng động, chúng là các vòi nước, thác nước không ngừng chảy.

Bố cục tiểu cảnh

Bố cục tiểu cảnh có thể là cân bằng đối xứng, không đối xứng hoặc đối tâm. Đương nhiên, để an toàn nhất, các bố cục cân bằng và đối xứng lươn tạo ra được sự hài hòa và dễ chịu cho người xem. Đặc biệt là đối với nhà vườn nhỏ đẹp, người sử dụng có thể nhìn được tổng thể thiết kế thì bố trí cân bằng là một sự lựa chọn thông minh.

Đảm bảo sự cân bằng

Sự cân bằng trong thiết kế tiểu cảnh sân vườn là vô cùng quan trọng. Đương nhiên đây cũng chỉ là một nguyên tắc không mang tính tuyệt đối. Nếu ưa thích sự phá cách bạn có thể thiết kế không đối xứng thể thiện sự sáng tạo, mới mẻ. Ngoài ra còn có phong cách thiết kế bố cục theo dạng đối tâm cũng rất mới lạ, bạn có thể xem xét để thiết kế cho không gian tiểu cảnh của nhà mình.

Trên đây, chúng tôi đã tổng hợp các cách thiết kế tiểu cảnh sân vườn được nhiều nhà thiết kế chú trọng nhất. Thiết kế sân vườn là một công đoạn quan trọng mà bạn cần phải tham khảo thật kỹ lưỡng trước khi lên kế hoạch xây dựng. Xem ngay các bài tư vấn chi tiết về phong thủy sân vườn Tại đây nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *