Thông tin hữu ích về hướng ban công căn hộ hợp phong thủy

      Chức năng bình luận bị tắt ở Thông tin hữu ích về hướng ban công căn hộ hợp phong thủy

Ban công chính là một phần không thể thiếu của căn nhà, nhất là ở những không gian chật hẹp như các căn hộ chung cư. Ban công được coi là nơi giúp cân bằng cuộc sống bộn bề thường nhật. Khi tìm hiểu về các dự án căn hộ chung cư, chẳng hạn như dự án căn hộ An Cư, hiện nay khách hàng không chỉ tìm kiếm các thông tin về bán và cho thuê chung cư An Cư, về vị trí cũng như các tiện ích của dự án mà nhiều người khá chú trọng đến các vấn đề về phong thủy căn hộ như hướng căn hộ, hướng ban công…

Phong thuỷ căn hộ cho rằng, ban công là nơi cao, nơi đây hứng ánh sáng mặt trời và không khí cũng là nơi nạp khí của cả căn hộ. Ban công phần lớn là không gian mở, thường chỉ ngăn cách với không gian bên trong căn hộ bằng một tấm cửa kính, rất dễ bị ảnh hưởng của môi trường xấu hay tiếng ồn không tốt. Do đó, không chỉ riêng căn hộ An Cư mà với tất cả các căn hộ chung cư cũng như nhà riêng, nó có vị trí vô cùng quan trọng nên bạn cần phải coi trọng.

Hóa giải khi ban công đối xứng với cửa chính

Nếu ban công căn hộ của bạn chiếu thẳng với cửa chính căn hộ trong phong thuỷ học gọi là “xuyên tâm” là điều tối kị. Xem xét từ cuộc sống sinh hoạt thực tế, nếu ban công và cửa chính đối thẳng nhau, sẽ không có lợi cho sự riêng tư của gia đình.

kim-van-kim-lu-pctq22

Ban công căn hộ An Cư tránh đối diện cửa chính

Cách thức hóa giải: Hãy bố trí rèm che cửa ra ban công, tại vị trí giữa cửa ban công và cửa chính có thể đặt một bể cá cảnh. Theo khoa học phong thủy, bể cá đặt trong nhà, tấm bình phong, chậu cây cảnh hay rèm cửa sổ luôn che để cho ánh sáng trong căn hộ yếu bớt đi cũng là một biện pháp hóa giải bất lợi.

Hóa giải ban công chiếu thẳng với cửa phòng bếp

Phong thủy sân vườn quan niệm đây là cách bố trí kiểu “xuyên tâm” có tác động cản trở sự đoàn tụ trong gia đình.

Cách thức hóa giải: bạn có thể bắc giàn hoa, trồng cây dây leo hoặc đặt chậu cảnh, có tác dụng ngăn giữa trong và ngoài; hoặc treo rèm cửa ban công, lưu ý là rèm này thường xuyên kéo khép lại.

20160525145810-ban-cong-hoa12

Nhà ở là môi trường an cư đòi hỏi sự yên tĩnh, vui vẻ, nếu môi trường ở bên ngoài ban công gây nhiễu đối với sự yên tĩnh ở trong nhà, sẽ tạo ra những sự khó chịu và không thấy thoải mái. Do đó, khi chọn mua căn hộ An Cư hoặc các dự án căn hộ chung cư nói chung bạn cần phải chú ý tới phương vị hướng của ban công.

Trên đây là một số lưu ý về ban công mà phongthuysanvuon.net muốn lưu ý đến độc giả.