Mẫu tiểu cảnh theo phong cách Châu Âu

Tổng hợp các mẫu tiểu cảnh sân vườn hợp phong thủy và độc đáo nhất 2020

Mẫu tiểu cảnh sân vườn hiện nay rất đa dạng và phong phú. Nó là một trong những sợi dây gắn kết cảm xúc giữa con người với thiên nhiên. Sau đây Phongthuysanvuon.net xin giới thiệu cho bạn một số mẫu tiểu cảnh sân vườn hợp phong thủy và độc đáo nhất 2020.

Tiểu cảnh sân vườn là gì?

Để hiểu về tiểu cảnh sân vườn là gì, trước tiên chúng ta cần hiểu về khái niệm của tiểu cảnh. Tiểu cảnh hay còn gọi là kiến trúc cảnh quan là một công trình thiên nhiên được thiết kế thu nhỏ với sự kết hợp của 5 yếu tố là đất, nước, đá, cây và không khí. Trong đó, nước và cây xanh là 2 nhân tố chủ đạo của mọi tiểu cảnh.

Sự hội tụ của các yếu tố trên tạo nên một tác phẩm nghệ thuật đẹp, độc đáo, giúp cải thiện không gian sống của gia đình bạn, nhờ đó mọi người cảm thấy gần gũi với thiên nhiên, phấn chấn, thoải mái, khỏe mạnh và năng động hơn.

Tiểu cảnh sân vườn quả là một mô hình đặc biệt, vừa làm tăng tính nghệ thuật, vừa đem lại sức sống tươi mới cho cả ngôi nhà.

Nguyên tắc phong thủy khi thiết kế tiểu cảnh

Không nên sử dụng quá nhiều nước

Theo quy tắc phong thủy, nếu đưa quá nhiều nước vào nhà là không tốt. Nếu bố trí sai vị trí còn tạo gánh nặng cho tiểu cảnh.

Ví dụ như, nếu đặt hồ cá cảnh hay hòn non bộ dưới gầm cầu thang hoặc những nơi tối tăm, ẩm thấp sẽ khiến cho không gian này có tính âm quá thịnh, vừa khó vệ sinh lại rất khó để nhìn ngắm.

Chú ý về mặt phương vị

Tiểu cảnh trong nhà theo phong thủy chưa quan tâm đến tiểu cảnh hợp tuổi với gia chủ hay không, chủ yếu là quan tâm về mặt phương vị. Với những ngôi nhà thường quay về hướng Nam hay những ngôi nhà truyền thống, thuộc quẻ Ly hành Hỏa, các chuyên gia phong thủy khuyên nên đặt tiểu cảnh là bể cả hoặc hồ bán nguyệt tại phía trước sân để khiến cho nhà cửa trở nên mát mẻ hơn, giảm những xung đột trong nhà.

Các thành phần cần có

Trong trường hợp có thể đặt được tiểu cảnh nước trong nhà thì có thể đặt thêm hồ cá, hòn non bộ hay thác nước chảy róc rách còn nếu vị trí đó không thể đặt được các loại tiểu cảnh nước thì có thể dùng tiểu cảnh khô. Đối với nhiều trường hợp không gian nhà phố thì sẽ dùng kết hợp giữa núi và nước.

Hiện nay, phong thủy tiểu cảnh trong nhà không những chỉ có cây, nước mà được trang trí kèm theo nhiều vật dụng khác như đèn điện, đèn trang trí, sỏi đá để giúp làm giảm đi tính âm của tiểu cảnh và tạo nên dòng chảy năng lượng tốt hơn.

Các mẫu tiểu cảnh đẹp nhất hiện nay

Mẫu tiểu cảnh sân vườn theo phong cách Nhật Bản

Mẫu tiểu cảnh sân vườn theo phong cách Nhật Bản

Mẫu tiểu cảnh sân vườn theo phong cách Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia có nhiều nét tương đồng về văn hóa đối với Việt Nam. Mẫu tiểu cảnh sân vườn theo phong cách Nhật Bản là một trong những phong cách được nhiều gia chủ ưa chuộng hiện nay. Kiểu tiểu cảnh sân vườn này chú trọng chủ yếu vào việc tạo ra một không gian bình yên, tĩnh lặng, rất thích hợp cho việc nghỉ ngơi, thư giãn.

Mẫu tiểu cảnh theo phong cách Trung Quốc

Mẫu tiểu cảnh theo phong cách Trung Quốc

Mẫu tiểu cảnh theo phong cách Trung Quốc

Các mẫu tiểu cảnh Trung Quốc thường thiên về những nét đẹp cổ kính thời xưa. Các mẫu tiểu cảnh này luôn thể hiện được sự sang trọng và cổ kính. Hầu hết, các tiểu cảnh được thiết kế theo phong cách này đều được bao quanh bởi một bức tường, một số con đường quanh co bao gồm đá trang trí, cây hoa và ao hồ nhỏ.

Mẫu tiểu cảnh theo phong cách Châu Âu

Mẫu tiểu cảnh theo phong cách Châu Âu

Mẫu tiểu cảnh theo phong cách Châu Âu

Các mẫu tiểu cảnh đến từ Châu Âu thường mang phong cách hiện đại, mới lạ.Nếu yêu thích sự sáng tạo và mới mẻ bạn có thể chọn mẫu tiểu cảnh này cho sân vườn nhà mình. Tiểu cảnh sân vườn theo phong cách châu Âu là mẫu tiểu cảnh sân vườn phổ biến nhất nhờ tính đa dạng, đa màu sắc và dễ dàng phù hợp với tất cả mọi diện tích ngôi nhà.

Trên đây, Phongthuysanvuon.net đã tổng hợp giúp bạn các mẫu tiểu cảnh sân vườn hợp phong thủy và độc đáo nhất 2020. Việc sở hữu một sân vườn đẹp là vô cùng quan trọng giúp tôn lên vẻ đẹp của toàn căn nhà bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *