cây lưỡi mèo thủy sinh

Ý nghĩa cây lưỡi mèo thủy sinh trong phong thủy

Đặc điểm của cây lưỡi mèo thủy sinh :

Cây lưỡi mèo thuộc họ cây Agavaceae, có xuất từ ở các khu vực Châu Á và Châu Âu, ngoài ra, cây lưỡi mèo còn có tên gọi khoa học là Sanseviera trifasciata var. Hình dáng của cây lưỡi mèo rất đặc trưng với những bẹ lá dày, xanh mướt trông rất khỏe khoắn, màu xanh đậm của lá hóa với các đốm xám , chưa kể đến việc các lá xếp thành hình bông hoa trông cực kì độc đáo và bắt mắt. Cây lưỡi mèo thủy sinh còn có thể thấy được hết phần bộ thân và rễ cây.

Giống như cây lưỡi hổ, thì cây lưỡi mèo thủy sinh có phần thân rất ngắn, chỉ dài khoảng 15-25cm và mọc ngầm dưới đất. Lá cây hình bầu dục, nhọn hoắt ở phần đầu, đặc điểm độc đáo ở lá cây này đó chính là lá cây rất cứng và nhẵn, bóng, mọng nước trong rất ưng mắt và các lá xếp thành hình hoa thị trông như một bông hoa.

Đây là 1 loài cây mọng nước và sống rất lâu năm, loại cây này không có thân mà chỉ có lá và phát triển rất chậm, cây chỉ cao tầm 20-30cm. Lá cây rất đặc trưng khi thon dài và có hình thanh kiếm, các lá xếp chồng vào nhau theo hình dạng ống. Hoa của cây lưỡi mèo thủy sinh thường nở vào mùa hè và thu, có mùi thơm ngát rất dễ chịu. Nhưng hoa của loài cây này rất hiếm, nếu trồng làm cảnh thì gần như không bao giờ có thể thấy được cây nở hoa. Nhưng nếu cây nở hoa thì bạn nên cẩn trọng vì hoa của nó có chứa một lượng chất saponin rất độc nếu động vật nuốt phải.

cây lưỡi mèo thủy sinh
Cây lưỡi mèo thủy sinh

Ý nghĩa của cây lưỡi mèo thủy sinh trong phong thủy :

Không chỉ có tác dụng làm đẹp, trang trí cho không gian thêm màu sắc thì cây lưỡi mèo thủy sinh trong phong thủy còn có ý nghĩa rất to lớn khi mang lại may mắn và bảo vệ gia chủ khỏi những điều xấu, tai ương và tà khí. Cũng chính vì thế mà cây lưỡi mèo thủy sinh thường được đặc ở góc bàn làm viêc, bàn học tập hay trong phòng khách để mang lại may mắn cho ngôi nhà và gia chủ.

Cây lưỡi mèo thủy sinh
Cây lưỡi mèo thủy sinh mang lại may mắn trong phong thủy

Hướng đặt cây để đem lại may mắn :

Tuy cây lưỡi mèo có tác dụng mang lại may mắn trong phong thủy nhưng cũng phải tùy vào cách và hướng đặt cây. Cây lưỡi mèo nên được đặt ở bàn làm việc , bàn học hay phòng ngủ, nhưng theo các chuyên gia phong thủy thì nên đặt cây cũng ở đâu thì cũng nên chú ý hướng đặt, nên đặt cây ở hướng Đông hoặc hướng Đông Nam.

Và dù là ai thì lưỡi mèo đều mang lại ý nghĩa tốt, nhưng có lẽ tốt nhất thì vẫn là với người tuổi Hợi. Những đặc điểm của cây sẽ giúp người tuổi Hợi ngày càng phát huy tốt những những điểm mạnh của mình, hạn chế tối đa những điểm còn hạn chế để người này thành công hơn.

Các yếu tố quan trọng khi trồng cây lưỡi mèo thủy sinh :

1. Ánh sáng :

Đây là 1 loài cây ưa sáng nhưng không nên đặt ra chỗ có quá nhiều ánh nắng mặt trời nắng nóng. Cây sẽ phát triển tốt nếu trong môi trường lí tưởng như nhiều ánh sáng nhưng râm mát. Vào mùa hè nên để cây ở trong bóng râm mát, còn mùa đông nên tăng cường cung cấp ánh sáng cho cây.

2. Nhiệt độ :

Trong điều kiện thời tiết ẩm và lạnh thì cây lưỡi mèo thủy sinh vẫn có thể sống tốt, thậm chí có thể sống tốt khi ở trong nhiệt độ xuống đến 7 độ C. Mùa đông lạnh giá nhưng vẫn có thể đặt cây ở cạnh cửa sổ để cây có thể hút ánh sáng mặt trời, nhưng nếu thời tiết giá buốt thì nên chuyển cây vào vị trí khác để đảm bảo an toàn cho cây.

cây lưỡi mèo thủy sinh

3. Nước :

Cây lưỡi mèo ưa khô, có khả năng chịu hạn tốt nên không cần phải tưới nhiều nước cho cây. Nhưng trong quá trình cây phát triển thì cần cung cấp đủ nước để cây có điều kiện sinh trưởng tốt còn vào mùa đông nên hạn chế bớt bởi nếu tưới nhiều nước, gây hiện tượng úng và làm thối rễ cây.

4. Phân bón :

Một điều đặc biệt là đất cằn cỗi, không màu mỡ, ít dinh dưỡng thì lưỡi mèo vẫn có thể phát triển bình thường nên vấn đề bón phân không được xem trọng lắm. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là sẽ bỏ qua, cũng cần cung cấp đủ dưỡng chất cho cây. Những lúc đó, cần tránh phun phân lỏng thường xuyên, vì có thể cây sẽ phát sinh một số bệnh do phân bón.

5. Nhân giống :

Khi trồng cây lưỡi mèo trong chậu, cây có thể mọc thêm các chồi non mới và người trồng có thể dùng chính chồi này để nhân giống. Phương pháp này thường được áp dụng thực hiện khi tiến hành thay chậu cho cây.

Người ta sẽ tách những chồi non ra khỏi gốc thân cây mẹ và đem trồng ở trong một chỗ khác. Đặt chậu trồng mới này ở chỗ nửa râm, quan tâm chăm sóc đúng cách, tưới đủ nước thì cây có thể sống được.

Những điều cần chú ý khi trồng cây lưỡi mèo :

Cây lưỡi mèo có 2 loại đó là trồng thủy sinh và trồng trong đất nhưng có những điều cần lưu ý đối với cả 2 loại cây lưỡi mèo, đó là :

  • Chỉ nên tưới phun sương khi cây mới trồng, tưới đều để tránh làm chết gốc và cho tiếp xúc ánh nắng mặt trời mỗi ngày khoảng 30 phút. Nên giữ đất trồng khô ráo và thoát nước tốt khi cần.
  • Tránh đặt cây dưới điều hòa hoặc chỗ có ánh nắng gắt
  • Nên thiết lập một chế độ chăm sóc cây để đảm bảo sự phát triển tốt nhất có thể.

Qua bài viết ý nghĩa cây lưỡi mèo thủy sinh trong phong thủy, ta đã biết được cây lưỡi mèo không chỉ có tác dụng trang trí không gian văn phòng, bàn học tập , nhà cửa mà còn có ý nghĩa phong thủy rất lớn khi mang lại may mắn cho gia chủ. Hãy đồng hành cùng phong thủy sân vườn để luôn được cập nhật những tin tức mới nhất về ý nghĩa phong thủy về mọi thứ trong cuộc sống của bạn.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *