Lưu ý khi thiết kế đài phun nước

Ý nghĩa phong thủy của đài phun nước

Ý nghĩa phong thủy của đài phun nước mang lại cho gia đình bạn là không hề nhỏ. Cùng Phongthuysanvuon.net tìm hiểu xem những ý nghĩa cụ thể mà đài phun nước phong thủy mang lại là gì qua bài viết sau nhé!

Ý nghĩa phong thủy của đài phun nước

Ý nghĩa phong thủy của đài phun nước

Ý nghĩa phong thủy của đài phun nước

Nước là một trong năm yếu tố của ngũ hành đảm nhiệm vai trò đặc biệt quan trọng ở trong thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc. Sự xuất hiện của một đài phun nước phong thủy sẽ giúp cho căn nhà của bạn tràn đầy vượng khí, cũng như mang lại nhiều điều tốt lành cho các thành viên trong gia đình.

Biểu tượng của nước trong phong thủy

Khoa học phong thủy cho rằng nước là biểu tượng của sự sống, sự thịnh vượng và giàu có. Nhiều gia chủ thiết kế đài phun nước trong nhà không chỉ với mục đích trang trí mà còn nhằm kích thích dòng chảy và sự luân chuyển của năng lượng. Người ta tin rằng nước có thể đem lại may mắn, đặc biệt là liên quan đến con đường sự nghiệp tài chính của gia đình.

Bố trí đài phun nước phong thủy

Đài phun nên được thiết kế theo hình tròn, hay các góc được uốn tròn mềm mại, không nên sử dụng những thiết kế đài phun hình tam giác và hình vuông.

Các chuyên gia về phong thủy cho rằng nếu như trong đài phun mini có đặt một viên pha lê hay một viên đá thì phong thủy sẽ làm tăng gấp đôi, hoặc những đài phun nhỏ được xây dựng ở khuôn viên vườn có thể thả thêm cá thể hiện được ý nghĩa sinh trưởng.

Lưu ý khi thiết kế đài phun nước

Lưu ý khi thiết kế đài phun nước

Lưu ý khi thiết kế đài phun nước

Không nên lắp đặt quá nhiều đài phun nước tại một vị trí

Nếu lắp đặt nhiều hơn một đài phun nước trong cùng một không gian sẽ gây ra sự xung đột và kìm hãm lẫn nhau. Như vậy bạn có thể bị tiêu tan nguồn năng lượng và vận khí tích cực trong cuộc sống.

Sử dụng kích thước, màu sắc, kiểu dáng đài phun nước thẩm mỹ

Khi thiết kế đài phun nước mẫu mã càng bắt mắt, càng thon gọn và đủ 5 yếu tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ thì càng tốt. Tuyệt đối nói không với các đài phun nước có nhiều góc cạnh sắc nhọn nhô ra ngoài. Hình ảnh này vô tình mang đến cảm giác lạnh lùng, nguy hiểm cho người xem. Màu sắc phải phù hợp với mệnh của gia chủ, nhẹ nhàng không lòe loẹt, phản cảm.

Đảm bảo sự hài hòa với cảnh vật xung quanh

Một trong những tiêu chí quan trọng khi thiết kế đài phun nước là đảm bảo quan hệ tổng hòa với cảnh vật xung quanh. Sắp xếp ở đâu, hướng nước chảy thế nào, trang trí ra sao đều phải tính toán cẩn thận. Hãy để đài phun nước trở thành một vật trang trí, vật phong thủy tốt đẹp chứ đừng biến nó thành tâm điểm của sự thái quá. Chỉ có như vậy mới mang đến thiện cảm tốt đẹp cho người xem, nảy sinh tài lộc và thành công trong cuộc sống.

Đài phun nước là không chỉ tạo nên tính thẩm mỹ, không gian sang trọng cho căn nhà bạn mà còn giúp tăng tính phong thủy, mang lại nhiều điều tốt đẹp cho gia đình bạn. Trên đây là những ý nghĩa phong thủy mà đài phun nước mang lại. Xem thêm ngay các bài viết về Phong thủy sân vườn hay nhất Tại đây của chúng tôi, để sở hữu một không gian sân vườn lí tưởng nhất nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *