Ý nghĩa phong thủy của hồ cá Koi

Ý nghĩa phong thủy của hồ cá koi sân vườn không phải ai cũng biết

Ý nghĩa phong thủy của hồ cá Koi sân vườn gồm những gì? Hiểu được ý nghĩa thực sự của việc thiết ké hồ cá Koi sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định đúng đắn trước khi quyết định thiết kế hồ cá cho nhà mình. Cùng Phongthuysanvuon.net tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Xuất xứ của cá Koi?

Xuất xứ của cá Koi?

Xuất xứ của cá Koi?

Cá Koi hay còn gọi là cá chép, được nuôi phổ biến tại Nhật Bản. Loại cá này được thuần hóa để nuôi làm cảnh tại các hồ nhỏ. Cá Koi có quan hệ họ hàng với cá vàng. Cách chăm sóc và nhân giống của loại cá này cũng khá giống với cá vàng. Cá chép Koi và các hình xăm trên cá được người Nhật coi là điềm may mắn.

Ý nghĩa phong thủy của hồ cá Koi

Ý nghĩa phong thủy của hồ cá Koi

Ý nghĩa phong thủy của hồ cá Koi

Biểu tượng cho nghị lực mạnh mẽ

Dân gian quan niệm: cá Koi là biểu tượng cho nghị lực mạnh mẽ, không ngại khó khăn, dám vươn lên mọi nghịch cảnh. Quan niệm này bắt nguồn từ điển tích của người Trung Hoa: ” Cá chép vượt vũ môn hóa rồng”.

Hình ảnh của những con cá Koi miệt mài, kiên trì bơi ngược dòng nước để vươn tới những ước mơ thể hiện lòng ngoan cường, đáng học hỏi.

Biểu tượng cho sự giàu sang, phú quý

Người Nhật rất yêu thích cá Koi vì họ cho rằng loại cá này biểu tượng cho sự giàu sang và phú quý. Người xưa quan niệm, bảy con Koi vàng sẽ mang lại sự thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ. Kích thước cá càng lớn, càng mang lại nhiều may mắn. Bên cạnh đó, cá Koi còn tượng trưng cho: Sự may mắn, thành công, trường thọ, bền chí, can đảm.

Ý nghĩa phong thủy của cá Koi theo màu sắc

Kuchibeni – cá trắng có viền đỏ quanh môi : tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu.

Yamabuki – cá vàng : tượng trưng cho tài lộc, an khang.

Kohaku – cá trắng khoang đỏ : biểu tượng cho thành công trong sự nghiệp.

Kumonryu – gồm hai loại chính : cá trắng khoang đen và cá thuần đen: là lời nhắn nhủ cuộc sống không đứng yên mà luôn biến động và thay đổi

Ogon – cá thân bạc : biểu tượng cho “mã đáo thành công” .

Cách chọn cây trang trí xung quanh hồ cá

Cách chọn cây trang trí xung quanh hồ cá

Cách chọn cây trang trí xung quanh hồ cá

Một số loại cây mà bạn có thể lựa chọn để trồng cạnh hồ cá Koi nhà mình là:

  • Cây họ ráy: Cây lan ý, Trầu bà, Hồng môn,…Các loại cây này thường có đặc điểm dễ trồng, chủng loại đa dạng, màu sắc phong phú.
  • Cây họ chuối: Cây chuối rẻ quạt, cây chuối pháo, chuối mỏ két, cây chuối hoa… Đặc biệt, loại cây chuối rẻ quạt chiều cao có thể lên đến 10 m với tán lá to, tỏa bóng mát không thua kém các cây thân gỗ.
    Nếu thiết kế hồ cá koi ngoài trời của bạn có kích thước vừa phải thì chắc chắn những loại cây này sẽ là lựa chọn lý tưởng. Với màu xanh ngắt tự nhiên, ưa sáng… cây họ chuối sẽ khiến cho khu vườn của bạn có “chiều sâu” và tràn ngập sức sống.
  • Cây tạo bóng mát: Đối với những gia đình có diện tích vườn rộng, mong muốn biến khoảng sân trước nhà thành nơi “nghỉ dưỡng” đúng nghĩa thì có thể ưu tiên chọn những cây có hình dáng cao lớn như: cây dừa, các loại cau, cây si, cây liễu rũ…
    Đối với những cây như si, liễu được trồng lâu năm, ngoài tạo bóng mát chúng còn khiến khu vườn của bạn thêm phần lãng mạn.

Trên đây là ý nghĩa phong thủy của hồ cá Koi. Việc sở hữu một hồ cá Koi trong sân vườn không chỉ giúp tăng tính sang trọng, hiện đại cho không gian sân vườn nhà bạn mà còn góp phần tăng tính phong thủy, mang lại nhiều hy vọng may mắn cho gia đình. Xem ngay nhiều bài viết về Phong thủy sân vườn hơn nữa Tại đây để sở hữu một không gian sân vườn hoàn hảo nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *